Rực rỡ những mùa hoa thế giới

Ngày đăng: 02-03-2018 10:39

Là loài hoa đẹp, mang tính biểu trưng của đất nước Nhật Bản, hoa anh đào ngày nay có thể tìm thấy ở nhiều quốc gia như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ nở rộ trong khoảng thời gian cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm. Bên cạnh đó, châu Âu cũng bước vào mùa lễ hội hoa Keukenhof nổi tiếng thế giới, và giữa sa mạc mênh mông là khu vườn kỳ diệu mang tên Miracle ở Dubai đủ sắc màu.

mua hoa 1

Khu vườn kỳ diệu Miracle ở Dubai. Ảnh: internet

Tùy theo từng quốc gia, hoa anh đào sẽ nở sớm hay đúng thời điểm. Trong đó, mùa hoa anh đào Đài Loan với màu sắc đỏ thắm đã bắt đầu nở sớm từ giữa tháng 2 năm nay tại công viên Dương Minh Sơn và núi Alisan. Đối với Hàn Quốc mùa hoa sẽ nở ở đảo Jeju từ ngày 23 - 30/3, Busan từ ngày 26/3 - 2/4, Seoul từ ngày 6 - 13/4/2018.

mua hoa 2

Hoa anh đào trên đảo Jeju. Ảnh: internet

Đối với Nhật Bản, hoa anh đào cũng nở rộ vào cuối tháng 3 và tuần đầu của tháng 4/2018. Thời gian hoa nở đẹp nhất chỉ vỏn vẹn trong 2 tuần, sau đó sẽ là những cơn mưa cánh hoa anh đào trong gió. Thời điểm này là giây phút lãng mạn nhất để bạn cảm nhận vẻ đẹp tinh tế của thiên nhiên hòa cùng không khí lễ hội hoa xuân cùng các chương trình biểu diễn nghệ thuật trên đường phố. Những gia đình tranh thủ thời gian để có dịp họp mặt dưới những tán hoa đào, chụp ảnh lưu niệm bên chiếc cầu gỗ cong cong bắc qua dòng suối, hai bên là những hàng hoa anh đào trắng hồng. Tại Hàn Quốc có đoàn tàu hỏa ở ga Gyeonghwa để bạn trải nghiệm cảm giác đi tàu giữa rừng hoa đào, hay Nhật Bản có những cánh rừng hoa đào chen giữa những công trình kiến trúc cổ kính tại Tokyo, Kyoto, Osaka… Đặc biệt, sản phẩm tour Hàn Quốc của TST tourist trong dịp này còn mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời với chất lượng khách sạn tiêu chuẩn 5 sao.

mua hoa 3

Hoa anh đào Nhật Bản. Ảnh: TST Tourist

Hoa anh đào tại Mỹ là biểu tượng giao lưu văn hóa của hai quốc gia Mỹ - Nhật. Đến Mỹ, du khách có thể ngắm nhìn sắc anh đào tinh khôi bên bờ hồ Tidal Basin, bờ sông Potomac, đài tưởng niệm Washington.

mua hoa 4

Hoa anh đào bên bờ hồ Tidal Basin. Ảnh: internet

Lễ hội hoa Keukenfof năm 2018 sẽ bắt đầu từ 22/3 - 13/5/2018, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng không gian của lễ hội hoa rực rỡ tại thị trấn Lisse ở phía Tây Nam của thủ đô Amsterdam, Hà Lan, với hàng triệu bông hoa, trong đó tulip là loài hoa chủ lực với đủ màu sắc. Bên cạnh chủ đề hoa còn có không gian dành cho âm nhạc, lễ hội đường phố và những biểu tượng của đất nước Hà Lan xinh đẹp để bạn thưởng thức.

le hoi keukenhof 1

Lễ hội Keukenfof. Ảnh: TST Tourist

Theo TST Tourist

Tags: mùa hoa anh đào, mùa hoa anh đào thế giới, du lịch quốc tế, Lễ hội hoa Keukenfof, khu vườn Miracle, Dubai, Mỹ, Hà Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc