Viện Pháp tại Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác tranh “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam”

Ngày đăng: 15-05-2024 20:44

Chuẩn bị đón chào Thế vận hội mùa hè Paris 2024 . Viện Pháp tại Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức cuộc thi sáng tác tranh “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam” với mong muốn các bạn trẻ đam mê vẽ tranh sẽ có cớ hội tỏa sáng tài năng tại cuộc thi này

sapo

Theo Ban tổ chức công bố:Cuộc thi “Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam” là cuộc thi sáng tác bằng hình thức vẽ và tạo lời về nhân vật Astérix.

THỂ LỆ CUỘC THI

1.   Đối tượng dự thi

Cuộc thi dành cho tất cả những người yêu văn học Pháp trong lứa tuổi học sinh (5 – 18 tuổi).

2.   Ban Tổ chức

Viện Pháp tại Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng.

3.   Điều kiện tham dự

Người tham dự cần chấp thuận các điều khoản và quyết định được đề ra từ Ban Tổ chức. Các tác phẩm được gửi đến dự thi phải là các tác phẩm gốc, chưa từng được xuất bản hay gửi đến bất kỳ nhà xuất bản nào. Các tác phẩm được giải phải là các tác phẩm hợp lệ chiếu theo điều kiện này và các quy định đề ra trong bản Thể lệ cuộc thi.

4.   Thời gian diễn ra cuộc thi

Cuộc thi chính thức bắt đầu vào ngày 15/5/2024 và sẽ kết thúc vào ngày 10/6/2024.

5.   Cách thức tham dự

- Không giới hạn số lượng bài dự thi đối với từng cá nhân.

- Các bài dự thi phải được vẽ trên giấy A3.

- Các tác phẩm đã nộp sẽ không được trả lại.

- Mỗi tác phẩm nếu có phần nội dung thuyết minh thì không được quá 1/3 trang A4

- Bản gốc các bài dự thi cần gửi đến địa chỉ sau: Phòng Sách, Viện Pháp tại Hà Nội, 8 Thiền Quang, Hà Nội

- Người bảo hộ của thí sinh dự thi cần ký giấy chấp thuận cho thí sinh tham gia cuộc thi.

6.   Cách thức trao giải

Ban tổ chức sẽ chọn ra những thi xuất sắc được giải trong các bài dự thi hợp lệ được gửi đến. Những thí sinh được giải sẽ được thông báo qua email và điện thoại. Danh sách những thí sinh được giải sẽ được công bố trên Facebook fanpage của Viện Pháp tại Hà Nội.

7.   Giải thưởng

Ban tổ chức sẽ chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất. Các tác phẩm sẽ được triển lãm tại NXB Kim Đồng, 55 Quang Trung, Hà Nội.

Các thí sinh đoạt giải sẽ được nhận quà và giấy chứng nhận từ ban tổ chức nhân ngày Hội Asterix sẽ được tổ chức trong tháng 7 hoặc tháng 9-2024.

8.   Tranh chấp và Trách nhiệm

Thí sinh tham gia cuộc thi phải đồng ý chấp hành toàn bộ các điều lệ. Bất kỳ hành vi gian lận nào cũng sẽ khiến thí sinh bị tước bỏ tư cách tham gia

9.   Quyền sở hữu văn học và nghệ thuật

Chiểu theo các luật hiện hành liên quan đến sở hữu văn học và nghệ thuật, mọi hành vi sao chụp hay đăng tải một phần hoặc toàn phần các tác phẩm tham gia cuộc thi này cũng đều không được phép. Bằng sự tham gia của mình, các thí sinh đảm bảo cho Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không vấp phải bất kỳ sự can thiệp nào của một bên thứ ba đối với những gì liên quan đến tính nguyên bản của tác phẩm dự thi.

Thời gian nhận bài: 15.5.2024 10.6.2024

Thời gian chấm bài: 10.6.2024 16.6.2024

Thời gian công bố tác phẩm đoạt giải: tháng 7 năm 2024

Quỳnh Ha

 Tag/ Astérix chơi thể thao cùng các bạn trẻ Việt Nam”/Viện Pháp tại Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng.