Cine-concert : Những giấc mơ trong giấc mơ

Ngày đăng: 27-09-2019 15:08

Một buổi tối của âm nhạc thử nghiệm, nghệ thuật âm thanh và hình ảnh động bởi Son FM, bộ đôi nghệ sĩ âm thanh và nhạc sĩ Nic Ford và Attiss Ngo

Thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2019, 8:00PM – 9:30PM

Salon Saigon : 6D Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, HCM

Salon Saigon hân hạnh giới thiệu chương trình cine-concert trong tháng 9 này 'những giấc mơ trong giấc mơ' - một buổi tối của âm nhạc thử nghiệm, nghệ thuật âm thanh và hình ảnh động bởi Son FM, một bộ đôi gồm hai nghệ sĩ âm thanh và nhạc sĩ Nic Ford và Attiss Ngo.

anh post bai 195

Son FM là một cuộc thám hiểm âm thanh và thời gian hợp tác bởi hai nhạc sĩ đến từ hai phía đối diện của địa cầu. Nic Ford (Anh) và Attiss Ngo (Mỹ) tạo nên lớp chồng lớp âm thanh, phóng chiếu lên thành những đợt sóng âm lớn phá vỡ bến bờ của một câu chuyện âm nhạc bị xóa mờ theo thời gian. Người nghe nhanh chóng bắt đầu cuốn theokhoảng lặng giữa những nốt nhạc, những khuôn mẫu nằm trong sự hỗn loạn, những giấc mơ trong giấc mơ. Bằng cách đạt được sự bất cân xứng và từ bỏ kỳ vọng, một trạng thái hiện diện thuần túy đã được mở ra.

Với “Những giấc mơ trong giấc mơ”, Son FM sẽ trình diễn phần nhạc sống cho kiệt tác phim thể nghiệm New Old vào năm 1979 của Pierre Clémenti. Bằng cách loại bỏ các câu chuyện truyền thống và đính kết các đoạn phim từ hơn một thập kỉ của cuộc đời ông với tư cách là một diễn viên, đạo diễn và một hình tượng phản văn hóa, Clémenti mời người xem đắm chìm trong một lối kể chuyện mới: trừu tượng và khó lường, nhưng không hề tỏ ra bối rối. Giống như một giấc mơ, âm nhạc và bộ phim chảy cùng nhau qua những thế giới và thời gian khác nhau, và thậm chí những khoảnh khắc kì lạ nhất cũng tưởng chừng như có chút gì quen thuộc.

anh post bai 196

Chương trình có bán vé :
Ticketbox: 150.000vnd (sinh viên và thành viên Salon Saigon: 100.000vnd)
Tại cửa: 200.000vnd (sinh viên và thành viên Salon Saigon: 150.000vnd)
 

Sự kiện trên FB :

https://www.facebook.com/events/1316668928497529/

Về các nghệ sĩ :

Son FM

Son FM bắt đầu vào năm 2018 như một thử nghiệm giữa hai nhà sản xuất âm nhạc có nhiều kinh nghiệm trong sự lặp lại xung nhịp có tính lan truyền của nhạc dance điện tử. Nic Ford (Anh) và Attiss Ngo (Mỹ) bắt đầu tạo ra các vòng lặp và âm nhịp đơn giản lặp lại phi số liệu, nhanh chóng phát hiện ra rằng các môtipkhông có thứ tự tạo nên một dạng thức nhịp điệu đầy bất ngờ. Những người nghe tới các buổi hòa nhạc của Son FM bắt đầu kể về những giấc mơ trong khi tỉnh giấc, cảm giác hoài cổ và những ảo mộng về trái đất và không gian sâu thẳm khi họ lạc vào biển cả âm thanh, và bộ đôi biết rằng họ đang đi đúng hướng.

Nic Ford

Nic Ford (sinh năm 1981, Anh) là một nghệ sĩ âm thanh, DJ và nhà sản xuất âm nhạc. Nic chuyển đến Việt Nam hơn 10 năm trước, sau khi tốt nghiệp Cử nhân Nghệ thuật Âm Thanh và Nghệ thuật Đa phương tiện tại The University of Central Lancashire, Anh. Anh đã tổ chức và chơi nhạc cho các sự kiện âm nhạc trong khu vực kể từ đó. Anh là resident DJ của The Observatory từ khi câu lạc bộ mở cửa lần đầu tiên vào năm 2013. Mài dũa các kĩ năng chơi nhạc từ những giữa những năm 90’, anh giữ vị trí là resident DJ tại Dry 201 (Factory Records, New Order) ở Manchester, và là một người sưu tập đầy khát khao các thể loại âm nhạc đa dạng. Anh cũng đồng thời là một nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng, là một trong hai thành viên của MadderModes, một dự án sản xuất âm nhạc đã có các xuất bản trên một loạt các hãng đĩa ấn tượng bao gồm DRED Records và Millions of Moments. 

Xem thêm thông tin về nghệ sĩ tại :

https://www.residentadvisor.net/dj/maddermodes
https://www.residentadvisor.net/dj/nicford
https://soundcloud.com/nic-ford

Attiss Ngo

Attiss Ngo là một nhà soạn nhạc người Mỹ gốc Việt. Anh có một nền tảng âm nhạc đa dạng gồm đào tạo cổ điển tại Nhạc viện San Francisco, 8 năm lưu diễn với tư cách là người đứng đầu cho một ban nhạc psychedelic rock, điều hành một phòng thu tại New York và sản xuất nhạc cho nhiều nghệ sĩ khác nhau, từ nhạc kịch đến Hardcore tới nhạc phim. Là một nghệ sĩ biểu diễn nhạc sống, anh trình bày một cách tiếp cận độc đáo với âm nhạc điện tử thông qua việc sử dụng ‘microtonal synthesis’ và nhịp điệu bất đối xứng, tạo ra những miền âm thanh dày đặc khiến người nghe có thể tạm thời quên đi cái tôi của mình và trôi lạc trong âm thanh.

anh post bai 197

Xem thêm thông tin về nghệ sĩ tại :
https://www.facebook.com/attissngo

Theo Salon Saigon

Tags: Cine-concert, Salon Saigon, Son FM, những giấc mơ trong giấc mơ