TP. HCM ký kết hợp tác phát triển du lịch với Tân Đài Bắc

Ngày đăng: 03-08-2018 10:18

Chiều ngày 2/8/2018, tại khách sạn New World đã diễn ra buổi ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác cùng phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch suối nước nóng thành phố Tân Đài Bắc và Chi hội Khách sạn thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng kiến của đại diện thành phố Tân Đài Bắc, đại diện Sở Du lịch TP. HCM, Hiệp hội Du lịch TP. HCM, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam và đại diện hãng hàng không 5 sao EVA Air. Theo đó, hai bên cam kết thiết lập nền tảng trao đổi, chia sẻ tài nguyên du lịch và xúc tiến quảng bá du lịch, nhằm thúc đẩy sự bùng nổ du lịch song phương và đạt được tầm cao mới về số lượng khách du lịch giữa Đài Loan và Việt Nam.

ky ket hop tac du lich tphcm tan dai bac

Phó thị trưởng thành phố Tân Đài Bắc Lý Tứ Xuyên phát biểu tại lễ ký kết

Đặc biệt, buổi lễ ký kết này càng trang trọng, đầm ấm và vui vẻ khi mọi quan khách cùng lắng nghe những lời chia sẻ của ông Lý Tứ Xuyên - Phó Thị trưởng Thành phố Tân Đài Bắc như sau: Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam , nhưng tôi rất vinh hạnh khi được chứng kiến sự kiện kí kết văn bản hợp tác giữa Chi hội Khách sạn thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội phát triển nhà nghỉ - khách sạn và Hiệp hội Suối nước nóng thành phố Tân Đài Bắc.  Hy vọng thông qua biên bản kí kết MOU này, hai thành phố có thể thắt chặt định hướng hợp tác, cùng nhau xây dựng một diễn đàn liên kết du lịch, đồng thời cũng tạo ra những cơ hội thương mại mới cho cả Việt Nam và Đài Loan. Ngoài ra, sự kiện “Hội nghị hợp tác Du lịch Việt Đài lần thứ 7” cũng sẽ được tổ chức tại thành phố Tân Đài Bắc vào tháng 11 năm nay, chúng tôi cam kết sẽ nắm bắt cơ hội này giới thiệu cho những người bạn Việt Nam thêm nhiều các địa danh “nhất định phải ghé qua” của Đài Loan, để mọi người có thể cùng tham quan vẻ đẹp của thành phố Tân Đài Bắc: Đó chính là Cửu Phần, Bình Khê, Dã Liễu và Đạm Thủy.

Được biết, Đài Loan  đứng thứ 4 về vốn đầu tư nước ngoài, đứng đầu về thị trường lao động tại ngoại và đứng thứ 5 về hợp tác thương mại tại Việt Nam. Ngoài ra, hiện nay có đến hơn 60.000 các doanh nhân và doanh nghiệp Đài Loan đang sống làm việc tại Việt Nam ( tuy nhiên con số thật ước tính khoảng 100.000 người). Về phương tiện vân chuyển, mỗi tuần có gần 200 chuyến bay giữa Đài Loan và Việt Nam.

ky ket hop tac du lich tphcm tan dai bac

Ký kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP. HCM và Tân Đài Bắc

Với mối giao hữu giữa hai nước phát triển ngày càng bền chặt, chỉ riêng về lĩnh vực du lịch lữ hành từ năm 2012, trao đổi du lịch giữa hai nước có đến 480.000 khách tham quan, đến năm 2017 đạt 990.000 khách. Như vậy, sau 5 năm, con số này đã tăng trưởng vượt trội, thậm chí dự kiến sẽ vượt qua ngưỡng 1.000.000 lượt khách trong năm nay.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, Hiệp hội Du lịch thành phố Tân Đài Bắc đã phối hợp cũng hãng hàng không EVA Air ra mắt chương trình quảng bá du lịch mang tên “Từ Tân Đài Bắc, khám phá Đài Loan” với chuỗi hoạt động roadshow trong 3 ngày từ 3/8 đến 5/8 tại Trung tâm thương mại Saigon Centre và gói sản phẩm du lịch cao cấp gồm vé máy bay và khách sạn 5 sao trong 5 ngày 4 đêm cùng các phần quà đặc biệt dành cho chuyến trải nghiệm thành phố Tân Đài Bắc.

Dương Thủy

Tags: du lịch, ký kết, hợp tác, tân đài bắc, tphcm, hiệp hội du lịch tphcm, đài loan