Đại hội Hiệp hội Du lịch TP.HCM nhiệm kỳ V: Cam kết luôn đồng hành - vượt khó cùng doanh nghiệp

Ngày đăng: 14-01-2021 04:27

Vừa qua, tại khách sạn Rex, Đại hội Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA) nhiệm kỳ V (2021 – 2025) đã chính thức diễn ra thành công.

anh post bai 1132

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM phát biểu định hướng và chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Vietnam Traveller

Đại hội đã vinh dự đón tiếp ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA), bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc sở Du lịch TP.HCM cùng các vị lãnh đạo Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành, đại diện các hãng hàng không và đường sắt cùng các hội viên HTA tham dự.

Phát biểu khai mạc tại đại hội, ông Trần Hùng Việt – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM chúc mừng Đại hội V thành công với ghi nhận trong nhiệm kỳ lần thứ IV (2015-2020), Hiệp hội Du lịch TP.HCM đã có những hoạt động nổi bật khi ngành du lịch được xem là nền kinh tế mũi nhọn của quốc gia. Là một trong những hiệp hội du lịch lớn và uy tín của cả nước, ban lãnh đạo Hiệp hội du lịch TP.HCM luôn là đơn vị đầu tàu trong việc tư vấn cho các cơ quan quản lý nhà nước về các giải pháp hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp du lịch. Hiệp hội đã hỗ trợ hội viên trong hoạt động chuyên môn, tiếp nhận thông tin, chủ trương của thành phố và ngành, nhanh chóng chuyển đến hội viên, phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tổ chức famtrip khảo sát và xây dựng sản phẩm mới…

Dấu ấn đáng nhớ nhất của HTA chính là việc triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa (2009-2021) kết nối và hợp tác với hiệp hội du lịch các địa phương, các đơn vị vận chuyển hàng không đường sắt, các đơn vị cung ứng dịch vụ... đem đến cho du khách những sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng với giá cạnh tranh. Đặc biệt, trong năm 2020, trước hiểm họa to lớn từ dịch Covid-19, Ban Chấp hành của HTA luôn cập nhật thông tin về dịch bệnh, đề nghị hội viên nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, triển khai chương trình kích cầu, chọn lựa điểm đến an toàn và thực hiện việc bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Trước tình cảnh các doanh nghiệp lao đao, suy sụp vì dịch Covid, lãnh đạo Hiệp hội đã xây dựng những kiến nghị đi kèm các giải pháp hỗ trợ, giúp các doanh nghiệp hoạt động trở lại. Ngoài ra, Ban lãnh đạo còn khuyến khích doanh nghiệp du lịch tham gia vào chương trình kích cầu Du lịch nội địa năm 2020 cũng như tiếp tục kiến nghị cơ quan nhà nước xem xét giảm, giãn các loại thuế cho doanh nghiệp, giảm giá điện cho các doanh nghiệp du lịch trong lĩnh vực cơ sở lưu trú, đề nghị mua bảo hiểm và gửi văn bản đề xuất chính phủ xem xét, hỗ trợ kinh phí cho lực lượng hướng dẫn viên bị thất nghiệp tạm thời

Đại hội nhiệm kỳ V (2021- 2025) đã bầu bà Nguyễn Thị Khánh là Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM. Đồng thời, Đại hội cũng bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các Phó Chủ tịch nhiệm kỳ V. Đặc biệt, lực lượng nhân sự tham gia Ban Chấp hành lần này đã xuất hiện nhiều gương mặt trẻ nhưng có tâm và tầm trong chuyên ngành du lịch.

anh post bai 1133

Bà Nguyễn Thị Khánh - Tân Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM tặng hoa tri ân cho đại diện Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV. Ảnh: Vietnam Traveller

Đảm nhiệm vai trò Tân Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM trong giai đoạn khó khăn nhất nhưng bà Nguyễn Thị Khánh vẫn vững tin và cam kết: “Ban lãnh đạo Hiệp hội Du lịch sẽ luôn nỗ lực đề xuất, kiến nghị lên cơ quan quản lý nhà nước các giải pháp với mong muốn hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp du lịch. Năm 2021, Hiệp hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch truyền thông, quảng cáo; thúc đẩy phát triển 5 nhóm sản phẩm du lịch tiềm năng của TP Hồ Chí Minh như: du lịch văn hóa, lịch sử; ẩm thực - mua sắm; giải trí - hoạt động về đêm; y tế; du lịch MICE. Qua đó, du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ khởi sắc do công tác phòng chống dịch bệnh tốt, trở thành điểm đến an toàn, tin cậy của du khách trong nước cũng như quốc tế”.

anh post bai 1134

Tập thể Ban Chấp hành và Ban Thường vụ nhiệm kỳ V chính thức ra mắt tại đại hội. Ảnh: Vietnam Traveller

Tại đại hội, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM gửi lời chúc đại hội thành công và đánh giá: “Trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội du lịch TP.HCM đã làm tốt vai trò nhiệm vụ hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp du lịch thành phố nói riêng và doanh nghiệp cả nước nói chung ”. Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa kỳ vọng, doanh nghiệp hội viên, Ban Chấp hành mới sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Sở Du lịch TP.HCM và các hiệp hội du lịch địa phương, cam kết thực hiện nghiêm túc và nỗ lực hơn nữa trong công cuộc phát triển du lịch thành phố và cả nước, góp phần đưa hình ảnh du lịch TP.HCM và Việt Nam ra thế giới.

Nguồn: Vietnam Traveller

Tags: Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Đại hội nhiệm kỳ V, Sở Du lịch TP.HCM, bà Nguyễn Thị Khánh, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa