Google Arts & Culture tôn vinh kỳ quan Việt Nam

Ngày đăng: 26-01-2021 12:40

Vừa qua, Google Arts & Culture đã công bố dự án Kỳ quan Việt Nam (Wonders of Vietnam) trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Dự án nhằm lưu giữ và quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam tới thế giới.

Dự án trực tuyến Kỳ quan Việt Nam bao gồm 35 triển lãm với 1369 bức ảnh tuyệt đẹp mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức.

Tại đây, du khách trực tuyến có thể chiêm ngưỡng các vẻ đẹp về hang Sơn Đoòng, lễ hội đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo cách mới. Người xem có thể khám phá triển lãm theo chủ đề Sắc màu, tận hưởng video các địa danh cùng âm nhạc truyền thống Việt Nam hoặc đắm mình trong các danh lam thắng cảnh qua các bức ảnh định dạng panorama.

anh post bai 1190

Google Arts & Culture sẽ trở thành cầu nối góp phần quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Quốc gia Google tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho biết: "Dự án là một phần quan trọng trong chương trình hỗ trợ tổng thể của Google đối với ngành du lịch Việt Nam vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề với việc hạn chế đi lại vì dịch Covid-19. Bằng cách triển lãm trực tuyến các kỳ quan của Việt Nam, cụ thể là các danh thắng miền Trung, chúng tôi cũng kỳ vọng sẽ nâng cao nhận thức về việc bảo tồn các di tích thuộc khu vực này vốn đang bị ảnh hưởng bởi lũ lụt".

Dự án Kỳ quan Việt Nam được Google quảng bá qua nhiều kênh quốc tế, từ mục Đặc biệt trên website Google Arts & Culture cho đến các kênh mạng xã hội của GA&c, cũng như thông qua mạng xã hội YouTube. Đóng góp một vai trò quan trọng trong dự án này là nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt - người đã từng đoạt giải thưởng của National Geographic. Anh đã thực hiện 1000 bức ảnh cho dự án trong vòng 3 tháng tại nhiều tỉnh ở miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế và Quảng Bình...

anh post bai 1191

1369 bức ảnh tuyệt đẹp mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

"Tất nhiên không có gì có thể so sánh được với việc được tận mắt trải nghiệm thực tế nhưng khi nhiều người trong chúng ta không thể làm được việc đó thì khám phá kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam trong hành trình trực tuyến là điều tốt nhất trong bối cảnh này"- ê kíp thực hiện dự án chia sẻ.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đánh giá cao sáng kiến của Google trong việc triển khai dự án triển lãm trực tuyến Kỳ quan Việt Nam với những đặc trưng nổi bật về Di sản, Văn hóa và Ẩm thực. Là một nền tảng trực tuyến toàn cầu, Google Arts & Culture sẽ trở thành cầu nối giúp quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam rộng rãi hơn, tiếp cận với mọi khán giả, du khách trên toàn thế giới, ông Nguyễn Trùng Khánh mong muốn dự án này sẽ được lan tỏa mạnh mẽ và được mở rộng hơn ở những giai đoạn tiếp theo.

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng

Tags: Google Arts & Culture, tôn vinh, kỳ quan Việt Nam