VinExpo Asia 2024 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông

Ngày đăng: 27-05-2024 19:02

Lần đầu tiên VinExpo Asia trở lại Hồng Kông kể từ khi đại dịch bùng phát. Trung tâm của sự kiện là Vinexpo Academy, nơi cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao cho người tham dự.

vinexpoasia23singaporerichardkoh0729 7r300793

Được biết, VinExpo Asia, là triển lãm hàng đầu về rượu vang và rượu mạnh. Sự kiện diễn ra từ  ngày28-30/05/2024 tại HKCEC, Hồng Kông, với chương trình đa dạng nhằm đối mặt với thách thức của ngành công nghiệp. Sự kiện này bao gồm hơn 50 lớp masterclass, hội thảo và buổi nếm thử rượu, cung cấp cơ hội cho các chuyên gia cập nhật xu hướng và thông tin thị trường mới. 

Vinexpo Academy cung cấp một chương trình tuyển chọn được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tham dự, với các lớp masterclass chuyên sâu, hội thảo và buổi nếm thử dẫn dắt bởi các chuyên gia và sommelier từ khắp nơi trên thế giới. Người tham gia có cơ hội hiểu biết sâu sắc về tiềm năng của thị trường chính, khám phá các loại rượu vang độc đáo và tham gia vào các cuộc thảo luận sâu sắc về những thách thức mà ngành công nghiệp đang gặp phải.

vinexpoasia23singaporerichardkoh0956 7r300896

Tại VinExpo Asia, có  đến 75 chuyên gia dự kiến chia sẻ những hiểu biết của họ trong hơn 50 phiên làm việc chất lượng cao suốt ba ngày, người tham dự có thể mong đợi thu thập được các chiến lược hữu ích và các phương pháp thực hành tốt nhất để điều hướng bối cảnh luôn thay đổi của ngành công nghiệp.

CÁC CUỘC THẢO LUẬN CẤP CAO, HỘI THẢO VÀ LỚP HỌC CHUYÊN SÂU

Lớp masterclass chuyên sâu và hội thảo được lên lịch bao gồm:

 • Một cuộc thảo luận về xu hướng tiêu dùng, các thách thức và cơ hội cho ngành công nghiệp rượu tại Hồng Kông và Khu vực Vịnh Lớn, dẫn dắt bởi Rob Temple, giám đốc điều hành Sinowine, vào ngày 28 tháng 05. Phiên họp sẽ bắt đầu với những phát hiện mới nhất của một báo cáo khảo sát tiêu dùng cho thấy cảm nhận hiện nay của người tiêu dùng trong khu vực cũng như thói quen tiêu dùng và mua sắm rượu mạnh.
 • Một sự kiện duy nhất vào ngày 29 tháng 05 ra mắt rượu vang Château Angelus 2022 rất được đón đợi bởi Hubert de Boüard de Laforest và Stéphanie de Boüard-Rivoal, thương hiệu có một lịch sử lâu đời gần 250 năm. Mang âm hưởng của niên vụ 2012, chai rươu độc đáo này đánh dấu sự khởi đầu một chương mới cho vườn nho gia đình quản lý và một cột mốc quan trọng khác đối với gia đình de Boüard.

vinexpoasia23singaporetanengkeng0011ekr00454

 • Một lớp masterclass về rượu vang do Jennifer Docherty MW từ Hồng Kông tổ chức, người sẽ chọn một loạt các chai rượu Bordeaux – một loại trắng và bốn loại đỏ vùng bờ trái (left-bank) – hiện đang được đánh giá cao. Buổi masterclass ngày 28 tháng 05 sẽ tập trung giới thiệu hương vị trái cây của rượu Bordeaux các niên vụ gần đây và đánh giá chất lượng so với giá cả.
 • Một ‘Hội nghị bàn tròn với Những gã khổng lồ: Hiểu biết sâu sắc về Tương lai của Thị trường Rượu vang Trung Quốc’ với các nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc trong ngành từ ASC Fine Wines, Wajiu và những tên tuổi quan trọng khác đi sâu vào động lực hiện tại và hướng đi tương lai của thị trường rượu vang Trung Quốc, diễn ra ngày 29 tháng 05.
 • Các phiên làm việc về rượu mạnh bao gồm ‘Hiểu về rượu Agave – nguồn gốc của Tequila và Mezcal’, ‘Saké & Thực phẩm: Một sự kết hợp linh hoạt’, ‘Tình hình Rượu mạnh – Tiến bộ liên tục hay Bong bóng bùng nổ’ và nhiều hơn nữa.

vinexpoasia23singaporetanengkeng0035ekr00826

·Các lớp masterclass tổ chức bởi Gambero Rosso, Riedel, Châteauneuf-du-Pape, Viện Rượu vang California (California Wine Institute) và nhiều đơn vị khác.

Chất lượng của chương trình cũng xuất phát từ các chuyên gia nổi tiếng, những người sẽ chia sẻ kiến thức và chuyên môn của họ, bao gồm:

 • Richard Hemming MW, người sẽ trình bày hội thảo về ‘Bán rượu vang của bạn trong một thị trường đông đúc’. Là Giám đốc Rượu Vang châu Á cho 67 Pall Mall, Richard sẽ giải thích về thực tế bán rượu vang, chia sẻ những hiểu biết cá nhân về những cạm bẫy phổ biến nhất của các thị trường như Singapore và Hồng Kông.
 • Jeannie Cho Lee MW, Bậc thầy rượu vang (Master of Wine – MW) đầu tiên của châu Á và đồng thời là tác giả đoạt giải, nhà giảng dạy, nhà phê bình và giám khảo rượu vang, sẽ thảo luận về tiềm năng tương lai của thị trường rượu vang Hàn Quốc trong một hội thảo với các chuyên gia hàng đầu khác về ‘Mở khóa thị trường rượu vang Hàn Quốc’.

vinexpoasia23singaporetanengkeng0034ekn05526

 • Leo Ko, Giám đốc Đồ uống tại Cordis, Hồng Kông, và người đạt danh hiệu Người pha chế rượu thế giới (World Bartender) của năm — tại Giải vô địch Cocktail thế giới IBA 2023 (IBA World Cocktail Championship 2023), sẽ chia sẻ các hiểu biết sâu sắc của mình về đánh giá đồ uống và kỹ thuật phối hợp hương vị.
 • Bree Stock MW, Giám đốc Giáo dục của Oregon Wine Board; Janice Chi, bậc thầy phục vụ rượu sake; Eddie Nara, nhà giảng dạy về rượu mạnh được chứng nhận; Nimmi Malhotra, người chuyên viết về rượu và đồ uống và nhiều chuyên gia khác trong ngành.

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐIỂM NHẤN DO VINEXPOSIUM PHỐI HỢP VỚI ASI

Tổ chức bởi Vinexposium phối hợp cùng ASI (Hiệp hộil Sommelier Quốc tế), ‘The Vinexpo Challenge’ và ‘Sommelier Battle’ sẽ trở lại châu Á, với sự tham gia của các tài năng hàng đầu khu vực bao gồm:

vinexpoasia23singaporetanengkeng0029ekn05443

 • Reeze Choi, giải Ba cuộc thi ASI Sommelier hàng đầu thế giới 2023 (ASI Best Sommelier of the World 2023) và giải Nhì cuộc thi ASI Sommelier hàng đầu châu Á và châu Đại dương 2018 (ASI Best Sommelier of Asia & Oceania 2018).
 • Chuan Ann Tan, thí sinh vào tới bán kết cuộc thi ASI Best Sommelier of the World 2023 từ Malaysia.
 • Angela Allan, đoạt giải New Zealand Sommelier của năm 2023.
 • Nutawan Jumpanak, Sommelier hàng đầu Thái Lan 2019 và người chiến thắng Giải thưởng Rượu vang Chile 2019.

vinexpoasia23singaporetanengkeng0004ekn05128

CÁC LỄ TRAO GIẢI

Vào ngày 28 tháng 05, lễ trao giải Giải thưởng doanh nghiệp đồ uống châu Á 2024 (The Drinks Business Asian Awards 2024) được tổ chức để tôn vinh những thành tựu xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm mua sắm bán lẻ, tiếp thị và sự kiện.

Hợp tác với Star Wine List, sommelier từ các nhà hàng và quán bar hàng đầu trong khắp khu vực cũng sẽ tụ họp cho lễ trao giải Danh sách Rượu vang hàng đầu châu Á của năm (Star Wine List of the Year Asia) vào ngày 29 tháng 05, để tôn vinh danh sách rượu vang xuất sắc trên toàn thế giới, và các đội ngũ đứng sau thành công đó.

VỀ VINEXPO ASIA 2024

vinexpoasia23singaporerichardkoh2081 7r300489

Dự kiến hơn 10,000 khách thương mại từ 60 cuốc gia bao gồm các nhà nhập khẩu, nhà bán sỉ, đơn vị phân phối, thương gia rượu, người bán lẻ, chủ khách sạn và nhà hàng sẽ tham dự Vinexpo Asia 2024. Triển lãm thương mại quốc tế về rượu vang và rượu mạnh của khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ giới thiệu sản phẩm của hơn 1,032  nhà sản xuất từ 35 quốc gia – bao gồm Australia và Trung Quốc trong top 5 quốc gia trưng bày đông nhất – cùng với Chile, Argentina, Nam Phi, New Zealand và Mỹ đại diện cho nhóm ‘New World’; và Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức và Thụy Sỹ cho các nhà trưng bày tới từ châu Âu.

Là một yếu tố tiên quyết thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang và rượu mạnh tại thị trường châu Á, Vinexpo Asia đã trở thành sự kiện hàng đầu của khu vực kể từ khi ra mắt lần đầu năm 1998 tại Hồng Kông.

vinexpoasia23singaporerichardkoh0198 a1r06025

Chúng tôi rất vinh dự được trở lại Hồng Kông, nơi có văn hóa đa dạng và hòa nhập, môi trường kinh doanh và giao dịch thuận lợi, và có những cơ hội lớn khi là cửa ngõ vào khu vực Vịnh Lớn, Trung Quốc và các thị trường châu Á đang phát triển nhanh gồm Việt Nam, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Philippines và Indonesia,” CEO của Vinexposium - Rodolphe Lameyse chia sẻ thêm.

Một khu vực riêng sẽ được dành riêng cho rượu vang hữu cơ và sinh học, các sản phẩm ngày càng thu hút sự chú ý tại châu Á. Sự chú ý cũng mở rộng đến các công ty sản xuất rượu mạnh thủ công từ whisky và mescal đến rum, sake, baijiu và cả đồ uống không cồn.

vinexpoasia23singaporerichardkoh1271 a1r06654

Năm nay, một nhãn hiệu rượu vang mới có tên là JALAN WINES, sản phẩm của công ty Anna Olejnik sẽ chính thức ra mắt vào tháng 6/2024..

vinexpoasia23singaporetanengkeng0011ekr00454

Jalan là một thương hiệu xoay quanh du lịch và khám phá . Đó là một thương hiệu mà qua đó chúng tôi muốn chia sẻ những cuộc phiêu lưu, hoạt động, chuyến du lịch và khám phá rượu vang của du khách. 

vinexpoasia23singaporerichardkoh1452 a1r06812

 Đặc biệt, Những nhãn hiệu độc đáo của Jalan sẽ được thiết kế có hình ảnh rất riêng, giúp du khách khi trải nghiệm sẽ có hứng khởi, trải nghiệm những cảm giác vui tươi đi kèm phong cách của rượu thông qua chuỗi hoạt động thú vị.

Quỳnh Dương

 Tag/ VinExpo Asia 2024/Hồng Kông / Jalan