Dự án Ẩm Thực Tranh Tài “Đông Gặp Tây – East Meets West” chính thức khởi động

Ngày đăng: 21-01-2021 21:24

Trong TCBC gửi đến giới truyền thông Việt, – Cơ Quan Xúc Tiến Nông Sản Thực Phẩm của chính phủ Ireland, Bord Bia, đã chính thức phát động cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài “Đông Gặp Tây - East Meets West” vào ngày 15 tháng 01 năm 2021. Cuộc thi nhằm giới thiệu đến người tiêu dùng ở Việt Nam về các sản phẩm Thịt heo Châu Âu chất lượng cao, mang hương vị đặc trưng riêng biệt, và đồng thời cũng rất dễ dàng chế biến cho nhiều món ăn khác nhau.

am thuc 1

Cuộc thi “Đông Gặp Tây - East Meets West” đã được tổ chức thành công ở nhiều quốc gia với khởi đầu là cuộc thi tranh tài về ẩm thực chỉ dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp. Trong năm nay, Bord Bia quyết định mở rộng cuộc thi này cho các thí sinh là đầu bếp, blogger ẩm thực, những người sành ăn, và học viên các trường dạy nghề. Ban tổ chức hy vọng cuộc thi này sẽ đem lại một luồng gió mới qua việc kết hợp thịt heo Châu Âu trong cách chế biến các món ăn Việt Nam truyền thống.

Ban Giám khảo của cuộc thi sẽ bao gồm những đầu bếp chuyên nghiệp của Việt Nam, cùng với đại diện của cơ quan Bord Bia sẽ tuyển chọn các bài dự thi trong Tháng 1. Và trong vòng 1 cuộc thi, Ban Giám khảo sẽ chọn lựa ra 10 thí sinh xuất sắc nhất và công bố  kết quả vào tháng 2. Ở vòng 2, các thí sinh này sẽ được yêu cầu quay 02 video cho 02 công thức với thịt heo Ireland. Top 05 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn vào vòng chung kết, diễn ra ở TP. HCM vào ngày 24 tháng 03 năm 2021.

Cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài “Đông Gặp Tây - East Meets West” có sự góp mặt của những đầu bếp nổi tiếng hiện nay như anh Ryan Phạm, anh Cẩm Thiên Long và anh Kevin Trường trong vai trò Ban Giám khảo. Chef Ryan Phạm gắn bó với ngành dịch vụ từ rất sớm. Anh đã từng du học về chuyên ngành ẩm thực châu Âu tại trường Le Cordon Bleu, Australia. Sau khi về Việt Nam, anh làm việc ở công ty Hoa Mai 5 năm trong vai trò nghiên cứu và phát triển sản phẩm ẩm thực. Anh có bề dày kinh nghiệm khi làm việc tại các nhà hàng ở nước ngoài: nhà hàng Phát Nam tại Melbourne, Australia, nhà hàng Dessert Story St Albans, bếp trưởng tại Cui’s  Stone grilled Steak – C-Darts Lounge. Hiện tại, anh đang phát triển kênh ẩm thực của riêng mình tại Việt Nam.

am thuc

Thành viên thứ 2 trong Ban Giám khảo là anh Cẩm Thiên Long. Anh hiện đang là Phó Chủ tịch Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn. Anh bắt đầu làm việc trong ngành ẩm thực từ năm 17 tuối tại Nhà hàng Miss Áo Dài. Từ đó trở đi, anh đã làm việc tại nhiều nhà hàng,khách sạn và resort nổi tiếng trên toàn quốc: nhà hàng Cepage, L’annamien, cụm Khách sạn-Resort Anantara, Costa Cruise Ship Italy, The Cliff Resort, Fusion Resort Phú Quốc, và Nestlé Professional Vietnam. Anh cũng từng đảm nhiệm vị trí cố vấn ẩm thực tại Bonsai Cruise Ship và là giảng viên trường dạy nghề Á Âu. Trong cuộc thi Top Chef Vietnam từ năm 2016 đến 2018, anh đã tham gia trong vai trò đại diện thương hiệu cùng nhiều gương mặt khác.

Thành viên thứ 3 trong Ban Giám khảo là Chef Kevin Trường. Anh tốt nghiệp Học viện P’tit Chef tại Pháp, với 18 năm kinh nghiệm làm tổng bếp trưởng và giám đốc khối ẩm thực, các khách sạn 4 -5 sao hàng đầu. Chef Kevin Trường được vinh danh là Vua Đầu Bếp tại Toronto Canada. Anh được biết đến với tư cách làm giám khảo các cuộc thi nấu ăn Món Ngon Quán Việt, và hiện đang là Ủy viên Ban Chấp Hành của Hiệp hội đầu bếp Việt Nam – VICA.

Để biết thêm chi tiết về chương trình European Pork and Beef tại Việt Nam – chương trình do Liên minh Châu Âu tài trợ - truy cập trang web https://europeanporkbeef.com/vntheo dõi trang Facebook: https://www.facebook.com/europeanporkandbeefVN

Dương Nhung 

Tag/  European Pork and Beef tại Việt Nam/Liên minh Châu Âu/Cơ Quan Xúc Tiến Nông Sản Thực Phẩm  của chính phủ Ireland, Bord Bia/ Chef Cẩm Thiên Long/Cuộc thi Ẩm Thực Tranh Tài “Đông Gặp Tây - East Meets West” /Chef Ryan Phạm/ Chef Kevin Trường