Đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok (Thái Lan) đi vào hoạt động

Ngày đăng: 30-06-2017 18:09

Sáng 27/6, lúc 9 giờ 5 phút, đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok, Thái Lan chính thức đi vào khai thác với chuyến bay thẳng đầu tiên cất cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, chở theo 179 hành khách. Đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok đi vào hoạt động hiện là đường bay quốc tế duy nhất hoạt động tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, với sự phối hợp của Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (WorldTrans), UBND thành phố Cần Thơ, Tổng Cục Du lịch Thái Lan, Hãng Hàng không Vietjet Air, và số

Trong đó, WorkdTrans là đơn vị đứng ra khai thác đường bay thẳng bằng hình thức thuê chuyến bay từ Cần Thơ đến Bangkok và ngược lại. Đường bay Cần Thơ - Bangkok sử dụng máy bay Airbus 320 với 179 chỗ ngồi, thời gian bay 90 phút.

duong bay thang can tho bangkok


Dự kiến, chuyến bay xuất phát từ Cần Thơ đi Bangkok lúc 9 giờ sáng và đến Bangkok lúc 10 giờ 35 phút; và bay từ Bangkok lúc 7 giờ sáng, về đến Cần Thơ lúc 8 giờ 35 phút sáng.

Giá vé cho đường bay Cần Thơ - Bangkok khứ hồi là 4,8 triệu và giá vé cho tour du lịch 5 ngày 4 đêm đến Thái Lan được các Công ty du lịch chào bán bao gồm luôn vé máy bay là 6.990.000 đồng/khách.

Với 8 chuyến charter bay thẳng Cần Thơ - Bangkok và ngược lại tiếp theo sẽ diễn ra vào các ngày 01/07, 05/07, 09/07, 13/07, 17/07, 21/07, 25/07 và 29/07/2017.

Ông Trần Tường Huy, Tổng giám đốc WorkdTrans, đơn vị khai thác đường bay Cần Thơ - Bangkok cho biết, hiện Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ hiện đang thiếu các chuyến bay quốc tế trực tiếp từ Cần Thơ đi các nước.

Theo ông Huy, hiện người dân Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long muốn đi Thái Lan phải di chuyển lên thành phố Hồ Chí Minh bằng xe, rất bất tiện.

Trước tình hình đó, WorkdTrans phối hợp với các công ty lữ hành mở đường bay Cần Thơ - Bangkok. Đây là sự kiện mở ra cơ hội phát triển mới cho hai thành phố du lịch hàng đầu hai nước là Cần Thơ và Bangkok.

Ông Huy nhấn mạnh, việc đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok đi vào hoạt động là bước đột phá trong việc đi du lịch bằng đường hàng không ở vùng đồng bằng sông Cửu Long và đây là đường bay quốc tế duy nhất hoạt động tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đến thời điểm hiện tại.

duong bay thang can tho bangkok 1

Hiện cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đang phục vụ một cách đều đặn cho các chuyến bay đi và đến một số thành phố nội địa như: Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc và Côn Đảo. Bên cạnh đó, còn các chuyến bay khứ hồi đi quốc tế như: Đài Bắc, Đài Trung, và Cao Hùng (chỉ bay trong những dịp Tết).

Phía WorldTrans cho biết, nếu đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok thành công, thời gian tới, WorldTrans sẽ tiếp tục nghiên cứu mở thêm các đường bay mới từ Cần Thơ đến các quốc gia khác tại Châu Á để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng và thuận lợi…

Theo TTXVN

Tags: du lịch thái lan, đường bay thẳng cần thơ bangkok, vietjet air