Từ 29/9, trải nghiệm bay thẳng Côn Đảo với Bamboo Airways

Ngày đăng: 16-09-2020 11:43

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết sẽ chính thức khai thác đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh (Nghệ An) đến Côn Đảo từ ngày 29/9 tới đây.

Đây là lần đầu tiên người dân ở miền Bắc sẽ có cơ hội bay thẳng đến Côn Đảo cùng Bamboo Airways với thời gian rút ngắn và trải nghiệm dòng máy bay phản lực thế hệ mới Embraer E195 - hãng sản xuất máy bay dân dụng lớn thứ 3 thế giới, sau Boeing và Airbus.

anh post bai 1005

Ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Bamboo Airways. Ảnh: Tổng Cục Du lịch

Ông Đặng Tất Thắng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết việc mở đường bay thẳng đến Côn Đảo nằm trong chiến lược phát triển của Bamboo Airways nhằm kết nối các điểm đến có tiềm năng du lịch với nhau và góp phần phát triển kinh tếđịa phương.

Từ kinh nghiệm du lịch tới nhiều quốc gia, ông Thắng nhận định Côn Đảo không hề kém các hòn đảo đẹp trên thế giới. Mọi thứ ở đây hoàn toàn thuộc về tự nhiên và còn giữ được vẻ hoang sơ. Theo ông Côn Đảo rất phù hợp để phát triển du lịch bền vững gắn liền với bảo vệ môi trường, thiên nhiên.

Chia sẻ về các hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường, phát triển bền vững trong quá trình khai thác đường bay mới này, đại diện Bamboo Airways cho biết hai tàu bay tới Côn Đảo được hãng hàng không Việt đặt tên là National Park và Côn Sơn Island, ký họa rùa biển với dòng chữ “Hãy cứu rùa biển” cho thấy thông điệp, cam kết rõ ràng của Bamboo Airways về bảo vệ môi trường, giữ gìn vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên.

Ngoài ra, với mỗi vé bán được, Bamboo Airways sẽ trích từ 10.000 đến 20.000 đồng đóng góp vào Quỹ bảo tồn rùa biển Côn Đảo. Hãng cũng sẽ tổ chức các chuyến bay tới Côn Đảo để tri ân cựu chiến binh, thân nhân các liệt sỹ đã hi sinh tại Côn Đảo để bảo vệ nền độc lập, hòa bình đất nước.

anh post bai 1006

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. Ảnh: Tổng Cục Du lịch

Trong bối cảnh tình hình Covid-19 đang được kiểm soát tốt, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC khẳng định việc mở đường bay mới từ Hà Nội, Hải Phòng và Vinh tới Côn Đảo nhằm kích cầu du lịch nội địa, kích thích nhu cầu đi du lịch của du khách. Bamboo Airways cũng luôn mong muốn là hãng hàng không tiên phong để tạo đà cho những doanh nghiệp dịch vụ vừa và nhỏ xuất phát, cùng đưa du lịch phục hồi trở lại.

Ông Quyết cho biết, Tập đoàn FLC cũng như Bamboo Airways đã và đang đầu tư vào Bà Rịa - Vũng Tàu, hy vọng trong thời gian tới sẽ tạo ra một làn sóng đầu tư mới vào địa phương, đặc biệt là Côn Đảo. Ông khẳng định Tập đoàn sẵn sàng đầu tư phát triển hệ thống đèn chiếu sáng tại sân bay Côn Đảo để giúp sân bay hoạt động được cả vào ban đêm.

Ông cũng vui mừng cho biết, theo số liệu công bố của Cục Hàng không Việt Nam về tình hình khai thác chuyến bay đúng giờ, chậm và huỷ chuyến của các hãng hàng không Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2020, Bamboo Airways là hãng bay có tỷ lệ số chuyến bay đúng giờ (OTP) nhất toàn ngành. Ông cam kết, Bamboo Airways sẽ luôn đảm bảo thời gian cất cánh đúng giờ nhất có thể, tạo thêm uy tín và niềm tin cho du khách.

Nguồn: Tổng Cục Du lịch

Tags: Tập đoàn FLC, Bamboo Airways, đường bay thẳng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, kích cầu du lịch nội địa