Saigontourist tái khởi động với chương trình thí điểm tour du lịch Cần giờ bằng tàu cao tốc Greenlines

Ngày đăng: 26-10-2021 08:40

Cuối tuần vừa qua, UBND TP.HCM, Sở Du lịch, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã mời khoảng 50 du khách tham dự tour du m là Cần giờ bằng con tàu cao tốc hiện đại Greenlines thế hệ mới. Hành trình này được ghi nhận là mốc đánh dấu TP.HCM bắt đầu phục hồi hoạt động ngành du lịch sau thời gian giãn cách.

24

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, tour du lịch đường thủy Bạch Đằng - Cần Giờ bằng tàu cao tốc là nỗ lực của ngành du lịch, của doanh nghiệp nhằm khôi phục hoạt động du lịch nói riêng, hoạt động kinh tế nói chung trong giai đoạn bình thường mới.  Có thể nói, trong bối cảnh tất cả các hoạt động xã hội sẽ dần điều chỉnh theo hướng thích ứng để an toàn với COVID-19, du lịch đường thủy là một trong những sản phẩm có tính an toàn và hấp dẫn cao khi du khách được hòa mình trong thiên nhiên không chỉ ở đích đến mà còn trên cả hành trình, trong không khí trong lành và tươi mát của gió từ sông, từ biển.

“Trong thời gian tới, khi Thành phố quay trở lại nhịp sống kinh tế xã hội nhộn nhịp bình thường, du lịch đường thủy càng có ý nghĩa đặc biệt khi góp phần giảm tải cho giao thông đường bộ của Thành phố mà vẫn đảm bảo nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và du khách

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, sau chương trình tham quan đầu tiên, Sở Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các quận huyện và doanh nghiệp khai thác, xây dựng các chương trình tham quan bằng đường sông đi Cần Giờ 2 ngày 1 đêm, các chương trình tham quan theo hướng Bạch Đằng - Củ Chi kết nối với Bình Dương, tuyến Bạch Đằng - Quận 7 - Cần Giờ… nhằm đa dạng hoá sản phẩm phục vụ cho du khách theo điều kiện thích ứng an toàn với COVID-19 và theo lộ trình khôi phục hoạt động du lịch đã được UBND TPHCM ban hành. Hiện tại, Saigon Tourist Group đã, xây dựng các chương trình tham quan bằng đường sông đi Cần Giờ  trong ngày hoặc 2 ngày 1 đêm.

24

Các chương trình tham quan theo hướng Bạch Đằng - Củ Chi kết nối với Bình Dương, tuyến Bạch Đằng - quận 7 - Cần Giờ… Chương trình tour này nhằm đa dạng hoá sản phẩm phục vụ cho du khách theo điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 và theo lộ trình khôi phục hoạt động du lịch từ nay đến năm 2022.

Khởi hành từ bến Bạch Đằng, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh sắc ven sông khi tàu cao tốc xuôi theo dòng sông Sài Gòn, qua các địa danh như cột cờ Thủ Ngữ, bến Nhà Rồng, cảng Bến Nghé, cầu Phú Mỹ, mũi Đèn Đỏ,...

24

Khi đến ấp Thiềng Liềng du khách sẽ được lên bờ đi xe đạp quanh đảo nhỏ, tìm hiểu đời sống của người dân địa phương với nghề làm muối, nghỉ ngơi, thư giãn với liệu pháp ngâm chân với muối thảo dược ở địa phương, thưởng thức giai điệu đờn ca tài tử "cây nhà lá vườn", uống trà, thưởng thức trái cây...tại  Vàm Sát, du khách sẽ được trải nghiệm sông nước trên thuyền gỗ len lỏi trong rừng đước, đi xuồng chèo tham quan khu bảo tồn dơi nghệ, trải nghiệm câu cua, khám phá khu bảo tồn chim,.

Được  biết, các khách mời đã rất hào hứng với  hành trình du lịch đầy thú vị này   

24

Theo Phòng công nghệ thông tin Sở Du lịch TpHCM

Tag/ Saigontourist/cần giờ, tàu cao tốc Green lines/ Đảo Thiềng liềng/ Vàm Sát . Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa/ Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM