Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) thực hiện chiến dịch Thịt sạch chuẩn Úc nhằm hỗ trợ hệ thống bán lẻ trong việc phân phối thịt bò mát tiêu chuẩn đến người tiêu dùng Việt

Ngày đăng: 13-12-2022 13:17

Chiều ngày thứ sáu 09/12/2022 vừa qua, tại Mega Market An Phú, Hồ Chí Minh đã diễn ra sự kiện Trình diễn cắt xẻ và thưởng thức thịt bò Úc. Chương trình do Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) tổ chức với sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Úc đã được triển khai cùng các nhà bán lẻ tại Quê Việt,

img20221213103533

Tổ chức chương trình này, Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) muốn chia sẻ những thông tin về nguồn thực phẩm sạch và an toàn của  nước Úc đến người tiêu dùng. Giúp công chúng có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn thực phẩm.

Thật vậy, giữa những thông tin về thịt bò nhập khẩu trái phép không đảm bảo an toàn chất lượng, người Việt Nam ngày càng ưu tiên chọn mua nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cho bữa ăn gia đình. Theo đó, nhu cầu về các sản phẩm thịt bò nhập khẩu từ Úc tăng nhanh trong những năm gần đây, đặc biệt là thịt bò mát với hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

img20221213103535

Tuy nhiên, một bộ phận người tiêu dùng Việt vẫn cho rằng bò Úc là mặt hàng xa xỉ và hương vị không phù hợp với món ăn Việt hàng ngày. Chính vì thế, sự kiện sẽ giúp công chúng  Việt có thêm góc nhìn mới mẻ,  MLA kỳ vọng sẽ  tiếp tục củng cố niềm tin của người tiêu dùng rằng thịt bò Úc là sự lựa chọn tốt cho bữa ăn gia đình Việt.

Ngoài những hoạt động thú vị, khách tham gia còn được lắng nghe, học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, bao gồm Bà Sarah Cooper, Tổng lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh, Ông Spencer Whitaker, Giám đốc phát triển thị trường khu vực Châu Á Thái Bình Dương,  Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) và Ông Phạm Văn Hùng, giám đốc thương mại ngành hàng  Ultra Fresh của Mega Market, cũng như thưởng thức màn trình diễn nấu ăn và xử lý thịt bò Úc từ đầu bếp - blogger ẩm thực Culinary Frank và chuyên gia xử lý thịt đỏ Greg Butler

img20221213095250

Những ngần ngại của người tiêu dùng Việt Nam về chất lượng và giá thành thịt bò Úc đã được giải đáp ngay khi màn trình diễn cắt/xẻ thịt đỏ Úc được thể hiện bởi chuyên gia xử lý thịt đỏ Úc Greg Butler.

Với những mẹo xử lý và kỹ thuật cắt/xẻ bò Úc điệu nghệ từ chuyên gia, thịt bò Úc khi được xẻ ra vẫn giữ nguyên kết cấu thịt mềm mọng, hương vị thơm ngon và dinh dưỡng của từng phần thịt. Bên cạnh đó, chất lượng thịt bò Úc nổi tiếng thế giới là nhờ những chú bò đã được nuôi và chăn thả trên mảnh đất rộng lớn trù phú với những đồng cỏ xanh và thảm thực vật phong phú, nguồn nước sạch dồi dào, phúc lợi động vật được đảm bảo, tạo nên những chú bò hạnh phúc, khỏe mạnh.

Ngành chăn nuôi Úc cam kết thực hiện TIÊU CHUẨN "5 KHÔNG", bao gồm: Dinh dưỡng không bị đói khát, môi trường không bị ức chế, sức khỏe không bị đau đớn hay thương tích & bệnh tật, hành vi được thể hiện tập tính tự nhiên, tinh thần không bị sợ hãi và căng thẳng. Chính yếu tố này đã giúp hình thành ngành chăn nuôi bò Úc chuyên nghiệp, nhân văn, đem đến những chú bò hạnh phúc nhất nước Úc.

img20221213104308

Ngoài ra, với hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ trên toàn chuỗi cung ứng, không chỉ từ trang trại mà đến hệ thống giết mổ, công nghệ đóng gói, lưu trữ và vận chuyển, Úc khẳng định mang đến sản phẩm thịt đỏ có chất lượng dẫn đầu thế giới, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tiếp theo màn trình diễn của chuyên gia xử lý thịt đỏ Greg Butler, năm phần cắt khác nhau của thịt bò Úc qua kỹ thuật nướng của đầu bếp Culinary Frank đã chiêu đãi đến khách tham quan cho những trải nghiệm thăng hoa vị giác. Thực khách đã khám phá mùi vị, độ mềm hoặc dai khác biệt giữa năm phần thịt, và phần nào là phù hợp để sử dụng cho những cách nấu khác nhau. Với sự đa dạng và tính linh hoạt của bò Úc, khi kết hợp sáng tạo cùng các nguyên liệu, đầu bếp gia đình có thể nấu ra được cả một thiên đường ẩm thực cho các bữa tiệc gia đình trong mùa lễ tết đang đến gần.

img20221213103538

Hai món ăn mà Đầu bếp Culinary Frank hướng dẫn trong buổi trình diễn bao gồm Thịt mông bò nướng nguyên tảng cùng rau củ thích hợp cho những bữa tiệc Giáng sinh hay giao thừa cùng gia đình, bạn bè. Món thịt thăn lõi mông sốt tiêu xì mang hương vị châu Á vô cùng nhanh gọn mà đảm bảo độ mềm và vị ngọt nguyên bản của thịt bò Úc sẽ là lựa chọn tối ưu cho những ngày lễ tết bận rộn.

Với hai món ăn đại diện cho hai nền ẩm thực khác nhau, Culinary Frank đã minh họa ngay những cách biến tấu sáng tạo cho thấy thịt bò Úc có thể kết hợp nhiều phong cách ẩm thực với công thức nấu ăn không đòi hỏi sự cầu kỳ trong chế biến mà chủ yếu tôn vinh tinh túy của nguyên liệu thịt bò Úc.

Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc - Meat & Livestock Australia (MLA)

Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) là tổ chức đại diện cho các nhà sản xuất thịt đỏ của Úc trong việc thực hiện nghiên cứu phát triển các phương thức chăn nuôi và hoạt động tiếp thị. Từ năm 2022, MLA bắt đầu hợp tác chặt chẽ với các nhà nhập khẩu, nhà bán lẻ và ngành dịch vụ nhà hàng của Việt Nam để cung cấp đầy đủ thông tin, hỗ trợ các hoạt động tiếp thị nhằm tăng cường mạng lưới phân phối cũng như nhận diện thương hiệu cho thịt bò và cừu Australia thông qua thương hiệu Aussie Beef and Lamb.

img20221213104312

Hiệp hội MLA muốn hợp tác sâu rộng cùng các nhà bán lẻ Việt Nam để cùng đem lại cho người tiêu dùng những lựa chọn phù hợp với giá phải chăng và giá trị bền vững, đưa bò Úc vào thực đơn bữa ăn hàng ngày của người Việt thường xuyên hơn.

Thương hiệu quảng bá thịt bò và cừu chuẩn Úc “Aussie Beef and Lamb”

Aussie Beef & Lamb (ABL) là một trong những thương hiệu chiến lược được MLA triển khai thành công trên 34 quốc gia, góp phần xây dựng và giữ vững vị thế hàng đầu của ngành công nghiệp thịt đỏ Úc trên thị trường toàn cầu. Với bề dày 200 năm kinh nghiệm, thịt đỏ Úc là sản phẩm được ưa chuộng tại hơn 100 quốc gia nhờ vào ba quy tắc cốt lõi: môi trường sống lý tưởng, sự an tâm tuyệt đối và đa dạng chủng loại, chất lượng.

Ausimg20221213133241ie Beef and Lamb mong muốn sẽ tiếp tục sứ mệnh cung cấp nhiều kiến thức và thông tin minh bạch về sự khác biệt và đa dạng của thịt bò Úc đến người tiêu dùng Việt Nam nhằm hỗ trợ họ trong việc đưa ra quyết định mua hàng.

Mega market : Mega market là đơn vị đầu tiên hợp tác cùng Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) để triển khai chiến dịch “Taste of Tradition” tại Việt Nam. Mặt hàng thịt bò mát nhập khẩu từ Úc hiện đã có mặt tại các siêu thị Mega market trên toàn quốc.

Tìm hiểu thêm thông tin về thịt bò chuẩn Úc qua:

+ Website: https://www.trueaussiebeefandlamb.vn  và  + Instagram: trueaussievn

Quỳnh Dương

Tag/ Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA)/ chiến dịch Thịt sạch chuẩn Úc/ Mega market/ Aussie Beef & Lamb (ABL)