Vui nhộn- hào hứng cuộc thi tìm kiếm Đầu bếp tài năng 2024 của khoa Du lịch & Ẩm thực - HUIT .

Ngày đăng: 16-04-2024 21:47

Vào ngày 14/04/2024, tại cơ sở Thực hành 31 Chế Lan Viên cuả trường Đại học Công Thương Tp. HCM,vòng chung kết cuộc thi: “Đầu bếp tài năng” của khoa Du lịch và Ẩm thực đã diễn ra trong không khí sôi động. Qua đó, 10 đội tham gia chung kết đã tranh nhau trổ tài 'hỏa đầu quân", nhắm chinh phục các vị giám khảo khó tính để đem về vinh quang cho đội.

1

Được biết, Cuộc thi : “Đầu bếp tài năng” nhằm tìm kiếm, tập hợp các tài năng chế biến món ăn của Khoa DL& AT; phát huy tính sáng tạo trong mảng chế biến món ăn và trang trí bàn tiệc; rèn luyện tinh thần làm việc nhóm; tạo sân chơi đa dạng về nội dung, hình thức nhằm thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

4

Đồng thời, qua cuộc thi, sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó, học hỏi lẫn nhau, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giải tỏa áp lực, căng thẳng sau giờ học. 

28

Theo Thầy Nguyễn Lâm Khang – BCH hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam – Phó Giám đốc công ty TNHH TM DV Nhà Hàng Amory- người theo sát các đội thi chia sẻ: Để chuẩn bị cho buổi chung kết, Trước đó,  vào ngày 28/3/2024, tại phòng G809 - Cơ sở thực hành 93 Tân Kỳ Tân Qúy của Trường, vòng sơ khảo của cuộc thi Đầu bếp tài năng diễn ra với 32 đội tham gia tranh tài. BTC chọn ra 20 đội đăng kí sớm nhất tham gia vòng sơ khảo.

27

Các đội thi tự lên ý tưởng, kế hoạch, chuẩn bị nội dung và thuyết trình trước Ban Giám khảo về món ăn, thức uống, cách trang trí bàn tiệc theo chủ đề:Sáng tạo ẩm thực bừng tỏa hương vị”.

Qua vòng sơ khảo, BGK đã chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất tham gia vào vòng chung kết, gồm:

8

1. Đầu bếp mới nhú – phần 2 - Hương  Á vị Việt

2. Công chúa giá đáo - Hồng môn yến

3. Khap khum kha - Buổi tiệc Thái

9

4. Cạn tàu dét mén - Đầu bếp tranh tài

5. Biệt đội siêu quậy - Hương mùa Hạ

11

6. Flavis - Hương vị Ấn Độ

7. Bảy con báo - Sáng tạo ẩm thực  bừng tỏa hương vị

14

8. Wintribe - Bừng tỏa hương vị

9. BĐ miền tây - Bản sắc Việt

10. Thất sắc lục vân - Hương sắc Việt Nam

16

Tham gia cuộc thi các đội phẩn tuân thủ theo yêu cầu của BTC đưa ra bao gồm:  các món ăn dự thi đa dạng về nội dung, sáng tạo về cách thức thể hiện, thỏa các tiêu chí về trang trí tiệc ngồi, các món ăn, thức uống thông dụng hiện nay trong các buổi tiệc phục vụ cho 1 bàn tiệc (10 người). Ngoài các nguyên liệu được BTC chuẩn bị theo danh sách đính kèm, mỗi đội được hỗ trợ 1.000.000đ để mua thêm nguyên vật liệu phục vụ bài thi.

31

Thời gian chế biến và hoàn thành sản phẩm dự thi là 180 phút/ đội, với các tiêu chí mà BGK cuộc thi đề ra: đúng thời gian quy định; đúng chủ đề, ý tưởng; lựa chọn nguyên liệu/ dụng cụ hợp lý; sản phẩm đảm bảo yêu cầu về màu sắc, mùi vị; sáng tạo trong cách trang trí; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thuyết trình hay…, và đặc biệt là sự phối hợp giữa các thành viên trong nhóm.

34

Kết thúc 180 phút tranh tài, bằng sự khéo léo và tài hoa của mình, các đội thi đã hoàn thành sản phẩm và trình bày khá ấn tượng, đẹp mắt. Mỗi đội thi mang đến một bàn tiệc cuối tuần với những món ăn, thức uống, cách trang trí mang phong cách, dấu ấn riêng biệt, độc đáo của từng đội. BGK sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng và hết sức khách quan, công bằng đã công bố kết quả như sau:

35

- 1 Giải Nhất: thuộc về đội Đầu bếp mới nhú

- 1 Giải nhì: Flavis

- 2 Giải Ba: Công chúa giá đáo và Khap khum kha

36

- 3 Giải Khuyến khích gồm: Biệt đội siêu quậy, Cạn tàu dét mén, Wintribe

- Giải Sáng tạo thuộc về đội: BĐ miền tây

- Giải Ấn tượng thuộc về đội: Bảy con báo

38

- Giải Phong cách: thuộc về đội: Thất sắc lục vân

Cuộc thi Đầu bếp tài năng năm 2024 của khoa DL & AT là một sân chơi bổ ích và đầy ấn tượng. Cuộc thi đã giúp khoa tìm ra những đầu bếp giỏi, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau và nâng cao tay nghề. Khép lại cuộc thi là tiệc liên hoan cuối tuần vui vẻ, ấm cúng, thắt chặt tình đoàn kết của thầy trò khoa DL & AT.

39

Đặc biệt, Đồng hành cùng cuộc thi, có sự tham dự của TS. Cao Xuân Thuỷ - Trưởng khoa Du lịch và Ẩm thực, ThS. Trần Thị Thu Hương – Phó Khoa, cùng quý thầy cô và các bạn sinh viên có chung niềm đam mê ẩm thực. Ngoài ra, cuộc thi còn tiếp đón  các vị Giám khảo cuộc thi gồm:

21

1. Cô Hồ Đắc Thiếu Anh – Phó giám đốc Trung tâm hiệp hội Unesso Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam

2. Ông Châu Thinh Lân – Giám đốc Xí Nghiệp Liên Doanh Vianco (Gia vị Việt Ấn)

3. Cô Nguyễn Hồ Tiếu Anh – Chuyên gia ẩm thực Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam – Giám đốc công ty TNHH Ẩm thực Ngon và lành

2

4. Cô Sầm Thị Vân- Ban chấp hành cộng đồng ngành bánh mì-bánh ngọt tại Việt Nam trực thuộc UIBC Quốc tế - Giám đốc Kỹ Thuật công ty TNHH TM Tân Nhất Hương

5.Thầy Nguyễn Lâm Khang – BCH hiệp hội siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam – Phó Giám đốc công ty TNHH TM DV Nhà Hàng Amory

6. Cô Đặng Thúy Mùi – Phó Trưởng BM KH chế biến món ăn - Khoa Du lịch và Ẩm thực Trường ĐH Công Thương Tp.HCM

22

7. Cô Trần Thị Phương Kiều  Giảng viên BM KH Chế biến món ăn - Khoa Du lịch và Ẩm thực Trường ĐH Công Thương Tp.HCM

8. Cô Nguyễn Thị Minh Thôi Giảng viên BM KH Chế biến món ăn - Khoa Du lịch và Ẩm thực Trường ĐH Công Thương Tp.HCM

Dương Thủy

Tag/ Đầu bếp tài năng 2024 của khoa Du lịch & Ẩm thực - HUIT/ Đầu bếp mới nhú