Jean Houzard và Triển lãm “Non Stop Vinahouse” chuẩn bị đến với khán giả mê truyện tranh nước Pháp

Ngày đăng: 03-03-2024 21:30

Vào tối ngày 07-17.03.2024, lúc 18h00, thứ Năm, ngày 07.03.2024 dự án “Non Stop Vinahouse” của Jean Houzard chính thức khai mạc. Các đọc giả mê truyện tranh phong cách Pháp có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với nhà văn tài hoa này tại Phòng triển lãm, IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM

jean houzard restitution 1200 x 628 px 1

“Non Stop Vinahouse” là một dự án tranh truyện, pha trộn giữa yếu tố hư cấu và phim tài liệu, nhằm mục đích làm nổi bật Vinahouse, một phong cách âm nhạc phóng khoáng đặc trưng của Việt Nam. Những năm gần đây, Vinahouse trở nên rất thịnh hành với giới trẻ Việt Nam. Dòng nhạc này phủ sóng mọi nơi ở TP.HCM nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. Rất dễ dàng để chúng ta nghe thấy nhạc Vinahouse tại các bữa tiệc, câu lạc bộ hay thậm chí là nhà hàng.

VỀ HỌA SĨ

Tốt nghiệp École Nationale Supérieure des Arts Décoratifs và École des Gobelins, Jean Houzard là một họa sĩ vẽ minh họa, nhà thiết kế đồ họa chuyển động và tác giả truyện tranh với các dự án Une Aventure và Looking for Fluteman tại Zitrance Editions.

jean houzard

Song song với hoạt động làm thiết kế đồ họa, anh còn sản xuất âm nhạc và chơi piano. Anh luôn đam mê các dự án nghệ thuật có tính giao thoa giữa nhiều lĩnh vực như giữa âm nhạc và nghệ thuật minh họa; phim tài liệu và truyện tranh. Trong lần tham gia chương trình nghệ sĩ lưu trú Villa Saigon, anh nhận thấy đây chính là cơ hội để phát triển các dự án của mình bằng cách thâm nhập vào một nền văn hóa và xã hội mới.

Trải qua một thời gian lưu trú tại Villa Saigon, Jean Houzard mong muốn khám phá sâu hơn những khía cạnh đặc trưng của phong cách âm nhạc sôi động của Vinahouse: sự nở rộ của những thực hành văn hóa mới, sự thích ứng với không gian của giới trẻ Việt Nam, những biến chuyển không ngừng của thành phố năng động này và rộng hơn là nền văn hóa Việt Nam vươn ra thế giới thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Dương Thủy

Tag/Triển lãm “Non Stop Vinahouse”/ Jean Houzard /