Những thác nước bí mật đẹp nhất hành tinh

Ngày đăng: 02-07-2015 23:59

Để tới được những thác nước ấn tượng nằm sâu trong rừng rậm hay thung lũng này, du khách phải đi bộ, leo núi qua quãng đường dài vất vả.

Thác Havasu (Arizona, Mỹ): Thác Havasupai thuộc khu bảo tồn cùng tên ở hạt Coconino ở góc tây nam Công viên quốc gia Grand Canyon, nổi tiếng với làn nước xanh biếc và dải thác tuyệt đẹp. Không nhiều du khách tới được đây do phải leo bộ qua quãng đường dài 13 km. Ảnh: Grindtv.Thác ở Plitvice
(Croatia): Công viên quốc gia Hồ Plitvice không có gì xa lạ với du khách, nhưng càng đi sâu vào trong càng vắng người. Mỗi tuyến đường đều đi ngang qua một vài thác nước trong vắt và mát lạnh. Ảnh: Thrilist.


 

Thác Kuang Si (Lào): Đây là thiên đường bơi lội nhiệt đới, với những thác nước cao 60 m đổ xuống các hồ nước xanh ngọc trước khi tất cả hòa vào một hồ lớn tuyệt đẹp. Ảnh: Clint Burkinshaw.

Thác Cummins (Tennessee, Mỹ): Sau 20 phút đi bộ qua miền quê của Tennessee, du khách sẽ đến chân thác nước Cummins. Hồ nước mát mẻ dưới chân thác là nơi lý tưởng để bạn thỏa thích bơi lội trong một buổi chiều oi bức. Ảnh: Thousandwonders.


 

Thác Sipi (Uganda): Sau một ngày đi qua rừng rậm trên đỉnh Elgon ở Đông Uganda, bạn sẽ được chiêm ngưỡng dòng thác khổng lồ đổ xuống từ độ cao 100 m. Ảnh: Thrilist.

Thác Rio Celeste (Costa Rica): Hãy đi theo dòng nước xanh biếc chảy qua Công viên quốc gia Núi lửa Tenorio, bạn sẽ tới thác nước có màu sắc lạ lùng này. Ảnh: Yaplakal.


Thác Tinago (Philippines): 500 bậc thang sẽ dẫn bạn xuống chân thác để ngắm nhìn và tận hưởng làn nước mát lạnh nơi đây. Nếu đi xa hơn một chút, du khách sẽ thấy một hang ngầm nơi nước chảy xuống tạo ra âm thanh dữ dội như tiếng tàu chạy. Ảnh: Thrilist.Thác Kaieteur (Zimbabwe): Sông Potaro đổ xuống từ độ cao 225 m (cao gấp 4 lần thác Niagara) giữa khung cảnh rừng núi ấn tượng, hùng vĩ. Ảnh: Wondermondo.


Thác Sekumpul (Indonesia): Nếu có dịp tới Bali, hãy bớt chút thời gian khám phá Sekumpul, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng. Cụm 7 thác này nằm sâu trong rừng rậm của Bali. Du khách chỉ có thể tới đây khi có hướng dẫn viên, sau nhiều tiếng đi bộ và leo núi. Ảnh: Thrilist.

Thác Kapoloa (Hawaii, Mỹ): Thác nước cao 150 m này nằm trên một khu đất tư nhân sâu trong thung lũng Pololu. Bạn có thể leo qua thác lên độ cao 300 m để ngắm toàn cảnh thung lũng phía dưới. Ảnh: Lonelyplanet.


                                                                                                                                    Hoàng Linh
                                                                                                                                (Nguồn: zing.vn)