Đắm say thiên đường hạ giới Raja Ampat

Ngày đăng: 01-07-2015 00:01

Với cảnh quan tự nhiên lộng lẫy vẫn còn nguyên nét hoang sơ, quần đảo Raja Ampat (Indonesia) ở khu vực Tam giác san hô được xem là một trong những nơi có hình ảnh thiên nhiên siêu thực ở châu Á.


Một góc Raja Ampat. Ảnh: shutupandtakemethere

Raja Ampat còn có nghĩa là "bốn vì vua", nằm sát ven biển New Guinea về phía tây bắc. Quần đảo có nền đa dạng sinh biển lớn nhất thế giới này hiện là công viên quốc gia của Indonesia.
Có khoảng 1.500 hòn đảo với nhiều núi non trên đảo, trong đó lớn nhất là các đảo Waigeo, Batanta, Salawati và Misool. Và trong số này có chưa đến 40 đảo là có người ở và in dấu chân du khách.
Các hòn đảo nhỏ với thảm thực vật xanh tươi và dưới nước là những sinh vật biển kỳ lạ cùng những rạn san hô muôn màu muôn vẻ đã tạo nên cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời cho Raja Ampat.
Thiên nhiên ở Raja Ampat được bảo tồn rất tốt nên đến nay vẫn còn hoang sơ và không gian yên tĩnh, trong lành. Vì vậy, mặc dù khó tiếp cận do các đảo nằm khá xa đất liền nhưng số du khách thế giới tìm đến "thiên đường hạ giới" Raja Ampat đang tăng mạnh mỗi năm.
Với người thích lặn biển, Raja Ampat được xem là nơi phải đến trong đời, bởi 70% rạn san hô trên thế giới tập trung tại đây. Du khách còn dễ dàng chiêm ngưỡng cá voi, cá heo, rùa biển hàng loạt loài cá có hình dáng và màu sắc cực kỳ ấn tượng.
Theo giới nghiên cứu, Raja Ampat có ít nhất 1.400 loài cá nhiệt đới, hơn 700 loài động vật thân mềm, 57 loài tôm bọ ngựa, 13 loài động vật biển có vú, 600 loài san hô cứng...
Bức tranh thiên nhiên ở Raja Ampat còn được chấm phá bằng hình ảnh những đầm phá xanh biếc, rừng ngập mặn và rừng nguyên sinh.
Do ít người ở và tình trạng du lịch đại chúng chưa mở rộng, nên Raja Ampat luôn mang lại cho du khách cảm giác họ là những người đầu tiên khám phá thiên đường này.
Sau khi chiêm ngững những báu vật của đại dương, du khách có thể dạo xuồng khám phá hệ động thực vật trên cạn hay gặp gỡ người dân Papua và tìm hiểu nền văn hóa độc đáo của họ...  


Thiên đường hạ giới Raja Ampat - Ảnh: milliwall


Thiên nhiên kỳ ảo ở Raja Ampat - Ảnh: shutupandtakemethere


Chèo thuyền khám phá các đảo ở Raja Ampat - Ảnh: wordpress


Không gian xanh biếc ở Raja Ampat - Ảnh: wordpress


Sinh vật biển ở đảo Raja Ampat - Ảnh: wordpress


San hô lộng lẫy ở đảo Raja Ampat - Ảnh: wordpress


San hô khoe sắc ở đảo Raja Ampat - Ảnh: wordpress


Lặn biển ngắm thế giới đại dương ở đảo Raja Ampat - Ảnh: nautisme


Thư giãn tại một thác nước ở đảo Raja Ampat - Ảnh: dive-and-boats

* Thông tin cho bạn:

- Thành phố cảng Sorong là cửa ngỏ để đến Raja Ampat. Để đến Sorong, bạn có thể sử dụng các chuyến bay nội địa xuất phát từ đảo Sulawesi. Từ Sorong, tàu sẽ đưa bạn đến các đảo. 

- Lệ phí giất phép tham quan công viên hải dương tự nhiên Raja Ampat có giá trị một năm ở mức khoảng 100 USD

- Du khách có thể chọn lưu trú theo hình thức homestay hay resort trên đảo

- Thời điểm tốt nhất đến Raja Ampat từ tháng 10 đến 11 và tháng 2 đến tháng 3. Đây là mùa cao điểm du lịch lặn biển do ít gió và sóng to.

                                                                                                           Đan Thy (Theo Amusingplanet)
                                                                                                                 (Nguồn: Tuổi trẻ online)