Về Avignon, ngắm oải hương nước Pháp

Ngày đăng: 12-06-2018 11:53

Hành trình mới của Fiditour sẽ đưa bạn xuôi về miền nam nước Pháp, chiêm ngưỡng những cánh đồng oải hương tím ngát trong nắng hè và tận hưởng không khí rộn ràng của vùng Địa Trung Hải.

thanh avignon 3

Đây cũng là thời điểm mà du khách thập phương kéo về đông nhất để tận mắt thấy, tận tay sờ, tận mũi ngửi mùi thơm. Ảnh: Fiditour

Nằm ở miền nam nước Pháp, nép bên bờ sông Rhone, Avignon được xem là trái tim của xứ Provence. Chính vì thế, không thể không nhắc đến “đặc sản” của Avignon chính là hoa oải hương. Khung cảnh nông thôn Avignon vào mùa hè đẹp say lòng người, nơi loài hoa oải hương thơm ngát trứ danh trải dài trên những cánh đồng thẳng tắp một màu tím. Khách du lịch đến đây, hầu như ai cũng muốn mua một món lưu niệm đặc biệt là những túi vải nhỏ bằng bàn tay, chứa hoa oải hương, cột nơ lại. Mùi hương nhè nhẹ của loài hoa này có thể lưu lại khá lâu, chừng vài ba tháng, như một kỷ niệm khó quên về vùng đất thanh bình.

thanh-avignon-1

Hầu hết các thắng cảnh chính ở Avignon đều nằm bên trong thành lũy kiên cố của thành phố này. Ảnh: Fiditour

Không phồn hoa như Paris, Avignon lặng lẽ đi vào trái tim bao lữ khách bởi vẻ lặng lẽ lãng mạn như một nốt trầm của thời gian, với chút hương nồng nàn của những cánh đồng hoa, những ly vang đồng nội, khiến lữ khách không thốt nên lời chào tạm biệt. Thành phố này còn được biết đến như “thành phố của Đức Giáo Hoàng”, bởi có nhiều Đức Giáo Hoàng sinh sống nhất trên thế giới, đặc biệt là thời Trung Cổ. Đến Avignon, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đặc trưng của nước Pháp với những lâu đài và bức tường đá thời Trung Cổ, những con đường nhỏ rợp bóng cây xanh... Vì vậy nơi này còn được ví như là “Roma thứ hai” của châu Âu.

thanh-avignon-2

Cung điện Giáo Hoàng ở Avignon là kiến trúc Gothic đồ sộ nhất thế giới. Ảnh: Fiditour

Ngoài ra du khách sẽ đến với Lyon – thủ đô ẩm thực của nước Pháp, ghé thăm công quốc Monaco giàu có, được xem là thiên đường nghỉ dưỡng của giới thượng lưu và dừng chân ở nước Ý thơ mộng để cùng khám phá những điều tuyệt vời khác.

Theo Fiditour

Tags: Avignon, du lịch Pháp, sông Rhone, du lịch Avignon