Vào bếp cùng táo Pháp với ngôi sao Michelin Richard Toix

Ngày đăng: 05-12-2018 14:17

Vừa qua, tại khuôn viên của trường hướng nghiệp Á Âu đã diễn ra chương trình vào bếp cùng táo Pháp dành cho các học viên của trường.

ban giam khao danh gia mon an

Ban giám khảo đánh giá món ăn. Ảnh: Sopexa 

Trong buổi học này, các em nhận được sự hướng dẫn từ đầu bếp đạt Michelin Mr. Richard Toix đến từ nhà hàng Jardin des Sense trong việc trình bày món ăn táo Pháp chiên mềm ăn cùng gan ngỗng áp chảo.

Qua chia sẻ từ bà Thanh Nguyễn - đại diện của Sopexa - đơn vị Marketing và Truyền thông của sự kiện, bà Thanh  cho biết : Mang mong muốn giới thiệu táo Pháp đến người tiêu dùng Việt Nam, ngoài các hoạt động cho thử mẫu tại các siêu thị, Hiệp hội Trái cây và Rau quả Pháp (Interfel) Sopexa còn tổ chức 01 buổi đào tạo ẩm thực nhằm giới thiệu cách sử dụng táo Pháp như 01 nguyên liệu trong công thức nấu ăn đến các đầu bếp trẻ.

cac doi du thi thuc hanh mon an

Các đội dự thi thực hành món ăn. Ảnh: Sopexa

Từ sự hướng dẫn của đầu bếp đạt danh hiệu sao Michelin Mr. Richard Toix đến từ nhà hàng Pháp Jardin des Sen, vui tính và nhanh nhẹn,  Chef Richard Toix đã biến buổi trình bày nấu ăn của anh thành một sân chơi ẩm thực đúng nghĩa. Anh chia sẻ những bí quyết rất tỉ mỉ như từ việc chọn táo để nấu ăn, hương vi các loại táo ra sao.

Sinh ra ở Perpignan (miền Nam nước Pháp) vào đúng ngày Valentine 14 tháng 2, chàng trai Richard Toix từng nói rằng anh luôn muốn trở thành một đầu bếp đúng nghĩa. Tốt nghiệp trường khách sạn, đã từng làm việc cho “Freres Roux” ở London (nhà hàng 3 sao Michelin) và trong một số nhà hàng uy tín nhất, Chef Richard Toix tự xem mình là một đầu bếp tự học. Mặc dù thời trẻ đã trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau nhưng cuối cùng ông đã trở lại với niềm đam mê cuối cùng của mình : nấu ăn.

cac loai tao phap duoc ban tai vn 3

Các loại táo Pháp được bán tại Việt Nam. Ảnh: Sopexa

Tình yêu của bếp trưởng Richard dành cho nghệ thuật ẩm thực rất lớn và có thể cảm nhận được thông qua từng chăm chút nhỏ ông dành cho mỗi món ăn mình tạo ra, được ghi nhận bởi các đơn vị uy tín và vinh dự nhận giải thưởng 1 sao Michelin danh giá. Với Richard, ước muốn duy nhất của ông là được tạo ra những phong vị ẩm thực mới.

Vào đầu năm 2017, sau cuộc trò chuyện đầy hứng khởi giữa ông và anh em bếp trưởng nổi tiếng nhà Pourcel – Jacques và Laurent, Richard đã đồng ý chọn Việt Nam làm điểm dừng chân mới cho hành trình của mình.

dau bep richard va cac ban tham gia chuong trinh

Đầu bếp Richard và các bạn tham gia chương trình. Ảnh: Sopexa

Đặc biệt, với món Foie Gras là món làm từ gan ngỗng hoặc vịt được vỗ béo và là một trọng những món ăn đặc trưng khi nói về sự tinh túy của ẩm thực Pháp. Hương vị của món ăn này thơm dịu tương tự các loại bơ cao cấp và nhanh chóng tan chảy khi chạm vào lưỡi bạn. Bản thân món Foie Gras đã rất ngon khi dùng một mình nhưng đồng thời vẫn kết hợp rất tốt với vị ngọt để mang đến sự phong phú và sáng tạo cho món ăn. Và gan ngỗng áp chảo sốt caramel táo là một trong những món ăn được ưa chuộng tại Jardin Des Sens.

nhom dat giai nhat cuoc thi

Nhóm đạt giải nhất cuộc thi. Ảnh: Sopexa

Với tinh túy trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu , Richard Toix đã  trình bày đĩa ăn trở thành một tác phẩm nghệ thuật khiến mọi người đều say mê trước khi thưởng thức . Có thể nói, buổi đào tạo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực thú vị không chỉ dành cho các học viên mà còn là tiền đề giúp các bạn hiểu sâu hơn về văn hóa ẩm thực Pháp - đã trở thành di sản nổi tiếng của thế giới.

Dương Thủy (Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

Tags: ẩm thực Pháp, táo Pháp, món ăn Pháp, đầu bếp Richard Toix, đầu bếp Phá, sao Michelin, trường hướng nghiệp Á Âu, Sopexa