Tượng Garuda Wisnu Kencana – Tượng thần Vishnu lớn nhất thế giới trên đảo Bali

Ngày đăng: 16-11-2018 14:43

Tượng Garuda Wisnu Kencana nằm trong khuôn viên 60 ha của Công viên Văn hóa Garuda Wisnu Kencana (hay còn được gọi là GWK Cultural Park). Công viên nằm trong khu vực Ungasan, Badung, phía Nam Bali, cách Sân bay quốc tế Ngurah Rai khoảng 30 phút đi ô tô.

Người có ý tưởng dựng lên bức tượng này vào năm 1990 là ông Joop Ave – Bộ trưởng Du lịch Indonesia. Ông đã mơ về việc xây dựng một tượng đài là biểu tượng của nhân loại trong hành trình tiến vào thiên niên kỷ mới và cũng là một biểu tượng của Indonesia. Tượng GWK được thiết kế và xây dựng bởi Nyoman Nuarta, một trong những nhà điêu khắc nổi tiếng hàng đầu của Indonesia.

gwk 1

 

Tượng GWK nhìn từ dưới lên. Ảnh: Mạnh Hải

Được thiết kế để có thể nhìn thấy từ xa, Garuda Wisnu là biểu tượng của thần Vishnu, đem lại sự giàu có và sự sống cho vũ trụ và là một trong ba thần bảo hộ trong đạo Hindu đang cưỡi trên lưng một linh vật có hình hài giống đại bàng tên là Garuda. Tượng cao hơn 121m, với chiều dài sải cánh 64m và nặng hơn 3000 tấn;  được làm bằng đồng và đồng thau tấm; với một khung thép không gỉ cũng như một cột trụ bằng thép và bê tông. Vương miện của thần Vishnu được khảm vàng.

gwk 2  

Tượng GWK nhìn từ trên xuống. Ảnh: internet

Khi đến Bali bạn nhất thiết phải đến xem bức tượng đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng của Indonesia này. Bạn có thể nhìn thấy nó từ sân bay quốc tế Ngurah Rai hay vịnh Jimbaran và nhiều nơi khác ở phía Nam đảo Bali.

Hoàng Phương

Tags: tượng Garuda, công viên văn hóa Garuda Wisnu Kencana, du lịch Bali, du lịch Indonesia