Tưng bừng lễ hội giao lưu Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc 2015

Ngày đăng: 15-12-2015 10:11

Nhân kỷ niệm 23 năm ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc (22.12.1992-22.12.2015), tối 12.12, tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ hội giao lưu Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc 2015.
 
Đoàn nghệ thuật Hàn Quốc biểu diễn chương trình nghệ thuật. Ảnh: Trần Lê Lâm. 
 
Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng khẳng định trong suốt 23 năm qua, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực, trong đó, giao lưu văn hóa giữa hai nước luôn diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai quốc gia, những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Hàn Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ.
Đặc biệt, từ khi có đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Incheon của các hãng hàng không Hàn Quốc và Việt Nam được khai thác, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Nẵng ngày càng tăng nhanh, mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Đà Nẵng và Hàn Quốc. Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật của Hàn Quốc đã được tổ chức tại Đà Nẵng, thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân, đặc biệt là giới trẻ.
Ngài Jun Dae Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, trong suốt 23 năm qua, quan hệ hai nước đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế.
Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư số 1 của Việt Nam, năm 2015 kim ngạch thương mại hai nước ước đạt gần 40 tỷ USD, lượng khách du lịch Hàn Quốc sang Việt Nam tăng hơn 30%, số lượng khách Việt Nam sang Hàn Quốc tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2014.
Đà Nẵng là một thành phố năng động với nhiều tiềm năng hợp tác kinh tế. Đà Nẵng có đường bay trực tiếp đến Hàn Quốc, đây là điều kiện thuận lợi để người dân Hàn Quốc đến tham quan du lịch tại Đà Nẵng. Đồng thời, cũng mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.
Lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2015 diễn ra với các hoạt động như Triển lãm văn hóa Hàn Quốc, triển lãm ảnh Đà Nẵng. Đặc biệt là chương trình ca nhạc nghệ thuật đặc sắc có sự tham gia của các nhóm nhạc nổi tiếng đến từ Hàn Quốc biểu diễn phục vụ nhân dân và giới trẻ Đà Nẵng.
 
(Nguồn: TTXVN)
 
Tags: giao luu van hoa Viet Nam – Han Quoc, giao lưu văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc.