Trải nghiệm tour du lịch đào vàng ở Úc

Ngày đăng: 09-05-2018 15:11

Liên tiếp lọt vào top “những điểm du lịch thu hút nhất nước Úc”, thị trấn nhỏ Sovereign Hill (ở thành phố Ballarat, bang Victoria) sẽ mang đến cho du khách một ngày vui chơi, trải nghiệm đáng giá trong không khí sôi nổi của những cơn sốt vàng ở thế kỷ 19.

tour dao vang o uc 1

Ở Sovereign Hill, mọi thứ vẫn giữ được nguyên vẹn hệt như những năm 1850. Ảnh: Fiditour

Đến thăm khu Sovereign Hill, thành phố Ballarat, Úc, du khách không khỏi ngỡ ngàng khi được bước vào khung cảnh thời vàng son của Ballarat vào những năm 1850. Trong một khu đất rộng với những căn nhà thiết kế theo kiến trúc thế kỷ 19, hàng trăm người Úc trong những trang phục thời xưa đang tái hiện hoạt động thường ngày của Ballarat thời ấy: những thợ mỏ đẩy xe cút-kít, phụ nữ bận rộn với mua thực phẩm hay xách nước, chuẩn bị bữa ăn; những cỗ xe ngựa lóc cóc trên con đường đất...

tour dao vang o uc 2

Du khách hào hứng đãi vàng. Ảnh: Fiditour

Điều hấp dẫn du khách là những vách núi nơi đây vẫn lấp lánh ánh vàng càng làm tăng thêm hy vọng vào sự may mắn của du khách, bởi Sovereign Hill có khu vực tự do đào đãi vàng. Trung tâm của Sovereign Hill là một con suối nhỏ, nơi du khách có thể đãi vàng với các dụng cụ được trang bị sẵn như cuốc, xẻng, rây đãi... Nếu may mắn, du khách có thể tìm được một ít vàng nhỏ như hạt cát, bỏ vào lọ thủy tinh nhỏ mang về. Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn, du khách có thể mua một lọ bụi vàng nhỏ có bán tại các cửa hàng lưu niệm. Ngoài hoạt động đào vàng, còn có nhiều hình thức hoạt động để du khách lựa chọn như: tham quan hầm mỏ và tìm hiểu công nghệ đào vàng xưa; thử trang phục và hóa thân thành cư dân Ballarat thế kỷ 19; ngồi xe tứ mã dạo trên những con đường rải đá quanh thị trấn.

tour dao vang o uc 3

Tham quan công đoạn sản xuất vàng. Ảnh: Fiditour

Theo Fiditour

Tags: du lịch Úc, thị trấn Sovereign Hill, bang Victoria, tour du lịch đào vàng ở Úc