Tour du lịch về với Điện Biên lịch sử

Ngày đăng: 07-11-2013 09:50

Về với Điện Biên lịch sử, du khách được thăm nơi làm việc, nghỉ ngơi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp như: Khu di tích Mường Phăng, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, đồi A1… và dâng hương lên bàn thờ của Đại tướng tại Khu di tích Mường Phăng.

 Được sự ủng hộ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, sự hỗ trợ về giá của hãng hàng không Vietnam Airlines cùng các nhà cung cấp dịch vụ, Công ty cổ phần Du lịch Hanoi Redtours đã chính thức khởi động tour đến với Điện Biên lịch sử, thăm lại mảnh đất làm nên chiến thắng lịch sử lừng lẫy năm châu, gắn với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là một trong những chương trình trọng điểm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2014), tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 
Theo đó, tour du lịch được khởi hành từ cả 3 miền Bắc-Trung-Nam nhằm phục vụ đồng bào và cựu chiến binh cả nước đến với Điện Biên (Đối với du khách khởi hành từ miền Trung, miền Nam sẽ được tham quan thêm Việt Phủ Thành Chương, chùa Non nước tại Hà Nội - PV).
 
Bên cạnh các địa danh lịch sử, Hanoi Redtours chủ động đưa thêm điểm tham quan hồ Pá Khoang, bản Mển, đèo Pha Đin, suối nóng Hua Pe… vào trong hành trình, giúp du khách có thêm những trải nghiệm mới, khám phá những giá trị cảnh quan, văn hóa, ẩm thực của vùng đất Điện Biên, đồng bào Thái, Mường.
 
Hiện nay, không chỉ Vũng Chùa (Quảng Bình) mà các địa danh khác gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp như Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, đặc biệt là Điện Biên Phủ, trở thành nơi hàng triệu người dân tới tham quan, tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Nguồn : Cinet