Tour du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Thanh Hóa -Quê cha đất tổ của Tam Vương Nhị Chúa

Ngày đăng: 15-09-2011 11:35

Công ty du lịch Chào Việt Nam

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH –  THANH HÓA – QUÊ CHA ĐẤT TỔ CỦA TAM VƯƠNG NHỊ CHÚA 
(3 ngày 2 đêm) 
  


Ngày 1 :  TP HCM – Hà Nội – Thanh Hóa – Quê cha đất tổ của “Tam Vương Nhị Chúa” của Việt Nam (Ăn trưa, tối)
Đáp chuyến bay VN 1114 đi Hà Nội, máy bay cất cánh lúc 7h30’. Đến Hà Nội. Khởi hành từ Hà Nội đi Thanh Hoá. Trên đường ghé thăm Tam Cốc, một Hạ Long trên cạn. Thăm quan Tam Cốc bằng thuyền. Ăn trưa tại Ninh Bình. Sau bữa trưa, tiếp tục khởi hành đi Thanh Hóa. Đến Thanh Hóa, thăm Tượng Đài Lê Lợi ( Lê Thái Tổ, Vị Vua đầu tiên của nhà Hậu Lê), Bảo Tàng Tư Nhân Hoàng Long, chiêm ngưỡng chiếc trống đồng lớn nhất Việt Nam, thăm Thái Miếu Nhà Lê, được Vua Gia Long Nguyễn Ánh xây dựng từ năm 1805, là nơi thờ cúng 27 Vị Hoàng Đế thời Lê, Hoàng Thái Hậu cùng các Vương Công nhà Hậu Lê. Thăm quan Chùa Đại Bi, nằm dưới chân Núi Kỳ Lân, nơi thờ Vua Lê Thần Tông cùng với 6 bà vợ của ông với 6 dân tộc khác nhau :  Kinh - Thái – Mường – Hán - Lào – Hà Lan, đáng chú ý là bà vợ người Hà Lan lai Triều Tiên, tên là Orona. Sau đó, Quý khách nhận phòng khách sạn, Ăn tối. Tự do.

Ngày 2 :  Thăm Quan Thanh Hóa (Ăn sáng, trưa, tối)
Thăm quan thành nhà Hồ - một tòa thành bằng đá do Hồ Quý Ly xây dựng từ thế kỷ XIV, đây là một thành cổ được Nhà nước ta xếp hạng cấp quốc gia và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Suối Cá thần Cẩm Lương – một cảnh quan tuyệt đẹp, độc nhất vô nhị ở nước ta. Nước ở đây trong xanh, dưới lòng suối là những lớp đá cuội óng ánh như những viên ngọc. Bên bờ suối là bản Mường, với những phong tục tập quán còn mang đậm bản sắc, cốt cách của người Mường. Sau đó, Quý khách tiếp tục thăm Điện Cổ Lam Kinh, xây dựng từ thế kỷ 15. Nơi đây có Lăng Vua Lê Thái Tổ (Vị Vua đầu tiên của nhà Hậu Lê) và bia Vĩnh Lăng, mô tả ngắn gọn, cô đọng toàn bộ sự nghiệp của Vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn. Ngoài ra, còn có các lăng mộ của các vị vua và gia đình hoàng tộc nhà Hậu Lê. Tất cả đều có kiến trúc thời Hậu Lê.

Ngày 3 :  Thanh Hóa – Hà Nội – TP. HCM (Ăn sáng, trưa)
Trả phòng. Thăm quan Làng Cổ Đông Sơn, nằm dưới chân Núi Tiên Sơn. Ngôi làng có tuổi thọ hàng ngàn năm vẫn hiện hữu. Những công trình cổ xưa như cổng làng, đình làng vẫn được lưu giữ. Trong làng còn tồn tại hàng chục ngôi nhà cổ, những con đường lát gạch hoặc sỏi đá ngoằn ngoèo theo sườn núi. Những bức tường đá rêu phong làm cho du khách như được trở lại với quá khứ. Sau bữa trưa tại nhà hàng Hồ Kim Quy, Quý khách khởi hành đi Hà Nội. Trên đường, ghé qua cơ sở sản xuất nem chua để mua đặc sản xứ Thanh. Tới sân bay Nội Bài, đáp chuyến bay VN 1159 về lại TP. HCM. Máy bay cất cánh lúc 19h10’. Về tới TP. HCM. Kết thúc tour.

GIÁ TOUR KHÁCH:

 

Chi tiết                              30 - 40 khách
15 - 25 khách 10 - 14 khách 6 - 9 khách 3-5 khách 2 khách

Khách sạn Lam Kinh tiêu

chuẩn 4 sao quốc tế

2.500.000

vnd

2.800.000

vnd

3.000.000

vnd

3.200.000

vnd

4.200.000

vnd

5.000.000

vnd

Bao Gồm :
    - Xe máy lạnh đời mới suốt tuyến
    - 2 đêm ở tại khách sạn Lam Kinh tiêu chuẩn 4 sao quốc tế
    - Các bữa ăn theo chương trình
    - Vé vào cổng ở các điểm đến được nêu trong chương trình
    - Hướng dẫn viên suốt tuyến
    - 1 chai nước suối và 1 khăn ướt/ngày
    - Bảo hiểm du lịch

Không bao Gồm :
    - Vé máy bay khứ hồi Sài Gòn – Hà Nội – Sài Gòn
    - Chi phí điện thoại, giặt ủi, nước uống ngoài chương trình (bia, rượu)
    - Thuốc men & chi phí cá nhân của khách ngoài chương trình
    - Tiền bồi dưỡng cho hướng dẫn viên & tài xế
    - VAT

Lưu ý:
 - Thời gian trong chương trình linh động thay đổi theo giờ bay và điều kiện thời tiết thực tế.
 - Quý khách khi đi cần đem theo CMND/ Passport/ Giấy khai sinh (trẻ em)/ Trẻ em không đi cùng cha mẹ phải có giấy ủy quyền của cha hoặc mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương cho người dẫn trẻ em đi. Riêng khách Việt Kiều phải mang theo đầy đủ giấy Hộ Chiếu (hoặc thẻ xanh), Visa và giấy tái xuất nhập Việt Nam.
 - Quý khách vui lòng tham khảo kỹ các Điều Kiện Bán Vé trước khi đăng ký chuyến du lịch.

Giá vé cho trẻ em:

 - Trẻ em dưới 5 tuổi: được miễn phí vé dịch vụ (ăn chung, ngủ chung với cha mẹ). Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em dưới 5 tuổi, em thứ hai trở lên phải mua ½ vé.
 - Trẻ em từ 5 - dưới 11 tuổi phải mua 50% vé dịch vụ (ăn riêng, ngủ chung với cha mẹ). Hai người lớn chỉ được kèm 1 trẻ em từ 5 - dưới 11 tuổi, em thứ hai trở lên phải mua 1 suất giường đơn.
 - Trẻ em 11 tuổi trở lên phải mua một vé.
 - Vé máy bay, vé tàu hỏa và các phương tiện vận chuyển công cộng : mua vé theo qui định của các đơn vị này.

Thanh toán:
    - Đặt cọc 50% sau khi xác nhận đặt tour
    - 50% còn lại sẽ được thanh toán trước ngày khởi hành tour 5 ngày 

 

Nguồn: Chao Vietnam Tourist