Thừa Thiên-Huế xúc tiến du lịch tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 20-01-2011 19:44

Ngày 19/1, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên-Huế đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh để quảng bá hình ảnh con người và sản phẩm du lịch Thừa Thiên-Huế, phát huy hiệu quả các giá trị thương hiệu điểm đến và sản phẩm độc đáo và có uy tín.

Hội nghị cũng nhằm tuyên truyền, quảng bá kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia tại Thừa Thiên-Huế năm 2012; xúc tiến, quảng bá cho các hoạt động Festival Huế 2011 và 2012 góp phần xây dựng Thừa Thiên-Huế xứng đáng là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Hội nghị đã công bố chương trình, hoạt động du lịch Thừa Thiên-Huế năm 2011 với mục tiêu huy động cao nhất mọi nguồn lực để đẩy nhanh tốc độ phát triển và nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển du lịch trên cơ sở khai thác có hiệu quả lợi thế về điều kiện tự nhiên, sinh thái, truyền thống văn hóa, lịch sử, góp phần tích cực đưa Thừa Thiên-Huế trở thành một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch.

Ông Nguyễn Thành Rum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng tăng cường mối quan hệ phối hợp với các địa phương bạn nhằm khai thác và phát huy tối đa lợi thế so sánh của từng vùng, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Thành phố Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện khuyến khích các doanh nghiệp du lịch thành phố với thế mạnh của mình liên kết hợp tác trong trao đổi, gửi nhận khách, đầu tư phát triển du lịch với các doanh nghiệp tại Thừa Thiên-Huế.

Lễ ký kết biên bản về hợp tác phát triển du lịch giữa các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên-Huế, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cũng diễn ra tại hội nghị.