Tháng 10, mê hồn Lễ hội hoa tam giác mạch

Ngày đăng: 06-10-2016 09:05

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, Hà Giang chính thức bước vào mùa Lễ hội hoa Tam giác mạch lần 2 năm 2016, không chỉ mở ra vớii du khách một không gian phủ đầy sắc tím hồng mơ màng tuyệt đẹp, mà hơn thế, cao nguyên đá còn hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị cùng chuỗi các hoạt động đặc sắc.

Khởi điểm cho mùa trăm hoa khoe sắc, cũng là mùa cao điểm du lịch hằng năm của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Lễ hội hoa tam giác mạch sẽ kéo dài từ tháng 9 Âm lịch đến hết Tết Nguyên đán.

le hoi hoa tam giac mach lan 2 2016

Các hoạt động chính của lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16-10 tại huyện Đồng Văn. Lễ khai mạc vào tối ngày 14-10 tại sân vận động huyện Đồng Văn với chủ đề "Đá nở hoa".

Năm nay, để đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách, đồng thời mong muốn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất, từ đầu tháng 9-2016, các huyện trong vùng đã triển khai trồng trên 800 ha cây hoa tam giác mạch, trong đó Đồng Văn là trung tâm triển khai trồng đến 500 ha dọc quốc lộ 4C đoạn qua địa bàn.

le hoi hoa tam giac mach lan 2 2016 1

Chương trình Lễ hội Hoa Tam giác mạch lần 2 của Hà Giang sẽ kết hợp với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn đối với du khách như Đêm hội rượu tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”, các chương trình âm nhạc dân gian đường phố, các màn biểu diễn trang phục các dân tộc của Hà Giang, đêm Hội văn hóa dân tộc Mông cùng với các triển lãm ảnh về loài hoa Tam giác mạch và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc…

Nhằm khắc phục tình trạng quá tải, huyện Đồng Văn phối hợp Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã chuẩn bị thêm nhiều nhà bạt di động, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho du khách trong những ngày diễn ra lễ hội.

K.Huyền

Tags: lễ hội hoa tam giác mạch, le hoi hoa tam giac mach, hoa tam giác mạch, cao nguyên đá, du lịch hà giang