Thăm làng Trung Cổ Yvoire

Ngày đăng: 10-10-2018 15:53

Tĩnh lặng, bí ẩn và quyến rũ, làng cổ Yvoire có một sức hút kỳ lạ, đủ làm tan chảy trái tim của bất kỳ du khách nào khi ghé thăm.

Nằm giữa biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ, ngôi làng nhỏ xinh xắn Yvoire dù trải qua hơn 700 năm tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp quyến rũ vốn có của mình. Đến Yvoire, du khách sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi thiên đường hoa rực rỡ quanh năm. Hoa được trồng ở mọi nơi, trong khắp các ngõ ngách, trong vườn, bến tàu, quảng trường, nhà hàng, quán cà phê hay ở các khung cửa sổ... Ngay cả mấy chiếc thuyền neo đậu trên hồ cũng phủ đầy hoa.

lang-co-yvoire-1

Làng cổ Yvoire nằm ở vùng Rhone-Alpes (Pháp), trải dọc ven hồ Geneva. Ảnh: Fiditour

Yvoire khá nhỏ bé, chính vì vậy, du khách thường chọn cách tản bộ để tận hưởng nét đẹp của ngôi làng, hòa mình vào thiên nhiên đẹp như tranh vẽ. Có rất nhiều cửa hàng quà tặng và phòng trưng bày nghệ thuật bán những tác nghệ thuật nguyên bản. Đặc biệt ở đây có rất nhiều cửa hàng đồ cổ chứa đầy báu vật và một số mặt hàng độc và lạ đến khó tin.

lang co yvoire 2

Ngôi làng nhỏ bé nhưng níu chân bất kỳ du khách nào ghé thăm bởi thiên đường hoa rực rỡ quanh năm. Ảnh: Fiditour

Đến Yvoire thì không thể quên ghé thăm xưởng sản xuất thủy tinh Isabelle Brugére hay khu vườn mê cung Five Senses hay khám phá lâu đài cổ kính do gia đình bá tước Amédéé xây dựng từ thế kỷ thứ 14. Trong ánh chiều hoàng hôn, nghỉ ngơi bên những chiếc ghế ven đường, bạn như quên bao mệt mỏi, ưu phiền của cuộc sống thường nhật.

lang co yvoire 3

Lâu đài của bá tước Amédéé bên hồ. Ảnh: Fiditour

Theo Fiditour

Tags: làng cổ Yvoire, vùng Rhone-Alpes, hồ Geneva, du lịch Pháp, du lịch Thụy Sĩ