Sa Pa lần đầu tiên tổ chức Lễ hội du lịch mùa hè

Ngày đăng: 09-05-2016 08:00

Nhằm hưởng ứng công tác chuẩn bị cho Năm du lịch quốc gia 2017 tại Lao Cai, mới đây Sa Pa đã chính thức khai mạc  "Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2016" với đa dạng các chương trình văn nghệ sôi động và đầy màu sắc. Đây cũng là lần đầu tiên lễ hội được diễn ra tại Sa Pa. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong giới thiệu chương trình lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa là khởi đầu cho chuỗi các lễ hội bốn mùa của Sa Pa nhằm giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước nét độc đáo, nhân văn của đất và người Sa Pa. Đặc biệt, lễ hội cũng là dịp để tỉnh Lào Cai giới thiệu tiềm năng, lợi thế và quảng bá về cơ hội phát triển du lịch trên địa bàn với các nhà đầu tư. Mục tiêu hướng tới là phát triển Sa Pa trở thành một trong những trọng điểm du lịch của Việt Nam với cơ sở hạ tầng du lịch đồng bộ, chất lượng dịch vụ cao, sản phẩm du lịch độc đáo, có sức cạnh tranh trong nước và quốc tế.

le hoi mua he sapa 2016

Lễ hội du lịch mùa hè Sa Pa 2016 diễn ra nhiều hoạt động khắc họa những nét văn hóa, văn nghệ đặc sắc của vùng đất Sa Pa và tỉnh Lào Cai như: trình diễn vũ hội khèn và đặc trưng văn hóa dân tộc Mông; trình diễn những nét đặc trưng văn hóa dân tộc Tày, Lễ cưới trên ruộng bậc thang và đặc trưng văn hóa dân tộc Giáy, Lễ hội Quét làng và đặc trưng văn hóa dân tộc Xa Phó. Sau chương trình biểu diễn, các đoàn nghệ thuật rời khỏi sân khấu, tiếp tục đi diễu hành trên các tuyến phố Sa Pa, tạo không khí sôi động cho vùng đất du lịch dưới màn sương mờ ảo. 
 
Khép lại đêm khai mạc là màn trình diễn điệu xòe đoàn kết đặc trưng cho vùng Tây Bắc và pháo hoa rực rỡ.
 
Nguyên Anh tổng hợp
 
Tags: du lịch tây bắc, du lịch lào cai, du lịch sa pa, năm du lịch quốc gia 2017, nam du lich quoc gia 2017, lễ hội du lịch mùa hè sa pa 2016, le hoi du lich mua he sa pa 2016