Quy Nhơn - Bình Định: Về miền biển nhớ

Ngày đăng: 21-06-2017 15:38

Tối 17-6, tại Quảng trường trung tâm tỉnh Bình Định đã diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội du lịch hè 2017 với chủ đề “Quy Nhơn - Bình Định - về miền biển nhớ”.

quy nhon binh dinh

Biểu diễn văn nghệ trong lễ khai mạc sự kiện. Ảnh: internet

Hoạt động diễn ra từ ngày 17-6 đến 2-9, nhằm quảng bá tiềm năng, định vị thương hiệu du lịch Quy Nhơn - Bình Ðịnh; hướng tới xây dựng Lễ hội du lịch hè trở thành ngày hội thường niên của du lịch Bình Ðịnh, góp phần thu hút ngày càng nhiều hơn du khách trong và ngoài nước đến địa phương này.

Theo ban tổ chức, các hoạt động Lễ hội du lịch hè Bình Định năm 2017 có sức hấp dẫn và lan tỏa, có ý nghĩa trong việc tích cực tuyên truyền, quảng bá các sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chương trình và các sản phẩm du lịch đặc trưng của Bình Định. Tổ chức thiết thực, trang trọng, tiết kiệm, đạt chất lượng về nội dung và hình thức; đặc biệt đổi mới công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, tạo niềm tin với nhân dân, ấn tượng với du khách. Đẩy mạnh xã hội hóa, thu hút sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.

Không riêng ngành du lịch, lễ hội còn có sự tham gia nhiều ngành của tỉnh, cùng cộng đồng có trách nhiệm vì một mùa du lịch hè Bình Định 2017 nhộn nhịp, sôi động, thu hút nhiều du khách; cùng chung tay xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm 2016, lượng khách du lịch đến Bình Định đạt hơn ba triệu lượt, tăng 22% so với năm 2015. Lễ hội du lịch hè 2017 nói riêng và chương trình Ngày hội du lịch Quy Nhơn - Bình Định 2017 nói chung sẽ tạo tiền đề thuận lợi để Bình Định thu hút nhiều hơn khách du lịch trong những năm tiếp theo.

Theo Báo Nhân Dân

Tags: Quy Nhơn, Bình Định, Về miền biển nhớ