Ninh Bình, Sa Pa lọt top điểm du lịch hấp dẫn nhất Châu Á trên báo Mỹ

Ngày đăng: 08-07-2020 10:17

Mới đây, chuyên trang du lịch TripstoDiscover của Mỹ đã xếp hạng Ninh Bình và Sa Pa là 1 trong 14 điểm du lịch hấp dẫn nhất tại châu Á cần được khám phá.

Ngoài 2 điểm đến tại Việt Nam là Sa Pa và Ninh Bình, TripstoDiscover lựa chọn các điểm đến hấp dẫn khác ở châu Á như Champasak (Lào), làng Sarawak trên đảo Borneo (Malaysia), Bagan (Myanmar), thị trấn vùng cao Ella (Sri Lanka), đảo Lembongan (Indonesia), đảo Shodoshima (Nhật Bản),…  

Sa Pa - Một trong những điểm du lịch đẹp nhất ở Việt Nam

Theo TripstoDiscover, Sapa nằm ở phía bắc Việt Nam, Sa Pa được bao quanh bởi cảnh đẹp ấn tượng với những đồng ruộng bậc thang nổi tiếng thế giới. TripstoDiscover đánh giá, Sa Pa là một nơi tuyệt vời dành cho những người yêu trải nghiệm đi bộ (trekking) hoặc đạp xe leo núi.

anh post bai 889

Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa trên trang TripstoDiscover. Ảnh: TripstoDiscover

Các cung đường trải nghiệm sẽ đưa bạn tới những thác nước tuyệt đẹp, xuyên qua những đồng ruộng bậc thang, và đi tới những ngôi làng miền cao quyến rũ nơi có các gia đình địa phương với nghề thủ công độc đáo. Bất cứ khi nào bạn tới những ngôi làng ở Sa Pa, bạn cũng có thể thấy được cách làm ra những sản phẩm từ đồ dệt truyền thống tới đồ mỹ nghệ và mua chúng làm quà tặng.

Ninh Bình đẹp như bức tranh phong thuỷ hữu tình

TripstoDiscover ca ngợi phong cảnh Ninh Bình đẹp như tranh vẽ ấn tượng, song vẫn ít được biết tới hơn so với Vịnh Hạ Long. Nằm ở phía đông nam của Hà Nội, Ninh Bình có hàng trăm tảng đá vôi nguyên khối phủ màu xanh của cây cỏ. Xen kẽ giữa các núi đá vôi là những dòng sông uốn lượn bao quanh. TripstoDiscover gợi ý một số hoạt động ở Ninh Bình như thăm các động trong núi đá vôi bằng thuyền ở Tràng An, thăm nhiều ngôi chùa đẹp như Bái Đính và Bích Động, trong đó Chùa Bái Đính là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất Đông - Nam Á.

anh post bai 890

Ninh Bình đẹp như một bức tranh phong thuỷ hữu tình. Ảnh: TripstoDiscover

Ninh Bình đã từng được chọn làm bối cảnh quay của bộ phim “bom tấn” Hollywood “Kong: Skull Island”. Hiệu ứng của bộ phim đã giúp Ninh Bình đã trở thành điểm đến mới của nhiều du khách quốc tế khi đến Việt Nam.

Nguồn: Travel.mag

Tags: điểm du lịch, Sa Pa, đầm sen Ninh Bình