Nho Úc tươi ngon đã đến quê Việt

Ngày đăng: 17-04-2018 10:47

Đại diện Cơ Quan Thương Mại và Đầu Tư Chính Phủ Australia công bố. Hiện nay, nho Australia đang vào mùa và đang rời các nông trại để đến với người tiêu dùng Việt, với chất lượng cao, vị ngon ngọt và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

Được biết, nho Australia và các sản phẩm trái cây tươi Australia được tin cậy là ‘sạch’ và an toàn. Nho ở đây nổi tiếng với màu sắc tươi rói, bắt mắt và độ ngon, giòn ngọt.

Năm nay, các loại nho Australia đến Việt Nam qua chiến dịch quảng bá “Taste Australia – Nho Đang Vào Mùa”. Chiến dịch này bao gồm một chuỗi các hoạt động khuyến mãi tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng trái cây toàn quốc, nơi người tiêu dùng có thể dùng thử sản phẩm và mua hàng với giá ưu đãi.

nho uc 1

Chương trình quảng bá sẽ diễn ra vào các ngày cuối tuần đến cuối tháng 5 tại các chuỗi siêu thị và cửa hàng sau:

  • AEON Malls
  • Annam Gourmet Market
  • Big C
  • FIVIMART
  • Klever Fruits
  • Mega Market

Khí hậu mùa hè khô nóng và đất đai màu mỡ là những điều kiện lý tưởng giúp các nhà vườn Australia trồng được những loại nho ngon hàng đầu thế giới. Thêm vào đó, hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm khắt khe khiến những quả nho Australia càng trở nên hấp dẫn với người tiêu dùng.

nho uc 3

Bà Yvonne Chan, Tham tán Thương Mại Cấp Cao, Phó Tổng Lãnh Sự Thương Mại, Cơ Quan Đầu Tư và Thương Mại Chính Phủ Australia chia sẻ “Nhu cầu về thực phẩm an toàn và bổ dưỡng đang tăng nhanh ở Việt Nam. Australia được biết đến là một nhà cung cấp đáng tin cậy các sản phẩm rau quả tươi ngon và ‘xanh’, ‘sạch’ trên toàn thế giới nhờ sự quản lý chặt chẽ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu thế giới. Chúng tôi tin rằng người tiêu dùngViệt Nam sẽ đón nhận nho Australia nồng nhiệt cũng như các bạn đã đón nhận trái cherry tháng 11 năm ngoái.”

nho uc 2

Mùa nho Australia sẽ kéo dài gần sáu tháng, tùy vào điều kiện thời tiết và giống nho. Thường mùa nho sẽ bắt đầu từ tháng 11, cao điểm là tháng 3 và kết thúc vào tháng 5.

Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trên website Austrade tại: https://www.austrade.gov.au/local-sites/vietnam/events/taste-australia/nho-australia-dang-vao-mua hoặc Facebook @TasteAustraliaVietnam.

 

Theo Dương Thủy (Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam)

Tags: nho Úc, ẩm thực Úc, ẩm thực thế giới