Mùa koyo Nhật Bản

Ngày đăng: 10-10-2018 15:33

Trời bắt đầu vào thu cũng là lúc Nhật Bản bước vào mùa koyo (mùa lá đỏ) diễm lệ. Khắp không gian được nhuộm bằng màu đỏ rực rỡ, hòa cùng với các loài hoa, cây cỏ điểm xuyết thêm sắc vàng, xanh, nâu... tạo nên những bức tranh sống động mà đầy lãng mạn, trữ tình của mùa thu.

mua koyo nhat ban 1

Ở Nhật Bản, mùa thu kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 hằng năm. Ảnh: Fiditour

Ở Nhật Bản, so với mùa hoa anh đào thì mùa lá đỏ cũng là từ khóa “hot” chẳng kém, có thể “đốn tim” tất cả mọi người. Điều đặc biệt, bức tranh mùa thu không đến đồng loạt trên đất nước Nhật Bản mà thường bắt đầu từ vùng lạnh, núi cao, sau đó đến những vùng ấm, từ phương Bắc rồi tràn dần về hướng Nam. Thường vào giữa tháng 9, những chiếc lá đỏ đầu tiên sẽ xuất hiện ở Hokkaido – địa phương ở cực bắc nước Nhật. Nikko cũng là một trong những thành phố lá đỏ đến sớm, sau đó là cả một không gian mùa thu tràn tới đất nước mặt trời mọc.

mua koyo nhat ban 2

Vào mùa này, người Nhật thường lái xe lên núi hoặc về những vùng quê, công viên để cắm trại và thưởng thức vẻ đẹp của lá thu. Ảnh: Fiditour

Để thưởng ngoạn một cách trọn vẹn, bạn có thể tìm đến một góc Hoàng cung Nhật Bản với phong cảnh nên thơ hữu tình, những lâu đài, đền chùa cổ kính ở Kyoto, Osaka. Còn ham muốn cảm giác phiêu lưu,  hãy tìm các cung đường leo núi, đi bộ ở các vùng núi. Tại những thành phố đông đúc, nhộn nhịp như Tokyo vẫn có thể ngắm lá đổi màu ở các công viên lớn.Hòa mình giữa những lá phong đỏ rực trong tiết trời thu se lạnh, ngắm nhìn những kiến trúc cổ sẽ hứa hẹn một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nhất với những ai đến Nhật Bản vào mùa thu.

mua koyo nhat ban 3

Khung cảnh thu diễm lệ ở Kyoto. Ảnh: Fiditour

Theo Fiditour

Tags: koyo, mùa lá đỏ, du lịch Nhật Bản, Fiditour