Một số địa danh du lịch ở Trung Quốc còn chưa được nhiều du khách Việt Nam biết đến

Ngày đăng: 21-08-2017 14:51

Trung Quốc có lịch sử lâu đời, là vùng đất cực kỳ rộng lớn với rất nhiều sản vật và tài nguyên thiên nhiên cùng với những di tích lịch sử văn hóa đã từng được công nhận là di sản của thế giới.

Trung Quốc có hai con sông nổi tiếng là Hoàng Hà và Trường Giang là hai dòng sông mẹ đã nuôi dưỡng nền văn minh Trung Hoa trong đó sông Trường Giang là dòng sông dài nhất châu Á và hai miền nam bắc của Trung Quốc được phân chia bởi con sông này. Trung Quốc có văn hóa nghệ thuật tôn giáo đa sắc màu.Minh chứng cho điều này là những bức tượng phật được điêu khắctinh xảo ở động Mạc Cao, thể hiện nhiều nét đặc trưng trong văn hóa tôn giáo Trung Hoa. Ngoài ra dân tộc Trung Hoa có nhiều phong tục tập quán tương đồng với Việt Nam, ví dụ như trang phục màu đỏ được coi là may mắn trong tết nguyên đán… Trung Quốc cũng có nhiều món ăn nổi tiếng như món điểm tâm Quảng Đông, món bánh mì kẹp thịt Trung Quốc, kẹo bông và kẹo hồ lô (từng được thấy trong nhiều bộ phim)…

du lich trung quoc 1

Sau đây là bốn địa danh du lịch Trung Quốc mà có thể chưa được nhiều du khách Việt Nam biết đến:

1.      Thiên Tân :

du lich trung quoc 2

Thiên Tân là thành phố ven biển trực thuộc trung ương của Trung Quốc, chỉ cách thủ đô Bắc Kinh có 120 km. Nếu đi bằng tàu cao tốc từ Bắc Kinh thì chỉ cần 35 phút là tới Thiên Tân. Khung cảnh của thành phố ven biển này là sự phối hợp giữa những nét cổ kính và những nét hiện đại cùa đô thị.Khi đến với Thiên Tân, núi Bàng Sơn là một nơi mà bạn không thể bỏ qua vì đứng trên núi này bạn sẽ có tầm nhìn ra biển rất đẹp.Khu du lịch núi Bàng Sơn được cấp hạng 5A quốc gia (có cảnh quan đặc biệt cấp quốc gia). Chính vì đây là thành phố ven biển nên khi đến đây du khách có thể thưởng thức nhiều sản phẩm du lịch biển và tìm hiểu văn hóa bản địa thông qua các dịch vụ du thuyền trên biển trong đó có tàu biển đêm Hải Hà. Ngoài ra, Thiên Tân còn có một số địa điểm du lịch đáng chú ý khác như Trường thành Huangyaguan, phố văn hóa cổ là nơi du khách có thể sắm cho mình những món đồ lưu niệm xinh xắn như các bức tượng nhỏ nhắn được các nghệ nhân tạo ra. Nói về ẩm thực thì ở Thiên Tân có rất nhiều món ngon nhưng bánh bao “cẩu bất lý”, bánh chiên “nhĩ đóa nhãn” và bánh quai chèo là các món ăn vặt mà bạn phải thử khi đến với thành phố này.

2.      Sơn Đông :

du lich trung quoc 3

Sơn Đông là thành phố ven biển nằm ở phía đông Trung Quốc, có đường bờ biển dài hơn 3100 km. Nếu bạn muốn đi tàu cao tốc từ Bắc Kinh đến thủ phủ Tế Nam tỉnh Sơn Đông thì sẽ mất khoảng một giờ rưỡi. Nơi đây có ngọn núi Thái Sơn là một trong những di sản văn hóa và thiên nhiên đầu tiên được UNESCO công nhận. Trong lịch sử Trung Quốc đã từng có 12 vị hoàng đế đến với núi Thái Sơn để làm lễ cầu nguyện cho quốc thái dân an. Sơn Đông chính là quê hương của Khổng Tử, nhà tư tưởng đã sáng lập ra Nho Giáo với tư tưởng “nhân – nghĩa - lễ - chí – tín” đã có ảnh hưởng rất lớn tới thế giới. Ở Sơn Đông có Tam Khổng là Khổng Miếu, Khổng Phủ và Khổng Lâm.Khổng Miếu là nơi thờ cúng Khổng Tử. Khổng Lâm là lăng mộ của Khổng Tử và gia tộc. Khổng Phủ là nơi sinh sống đến các đời con cháu của Khổng Tử. Tế Nam - thủ phủ của Sơn Đông nổi tiếng với tên gọi là “thành phố suối khoáng” vì tài nguyên thiên nhiên quý giá nhất của thành phố này là suối khoáng. Ngoài thưởng thức các dịch vụ suối khoáng, du khách có thể ngồi trên thuyền ngắm cảnh xung quanh đặc biệt là thác nước tên Báo Đột và thưởng thức sự bình yên của nơi đây bằng cách nhâm nhi tách trà được pha bằng nước suối khoáng. Bia Thanh Đảo là món uống đã gắn liền với thành phố Thanh Đảo nổi tiếng thế giới với lễ hội bia vào tháng 8 hàng năm.

3.      Hồ Bắc :

du lich trung quoc 4

Nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh du khách có thể lựa chọn đến Hồ Bắc qua đường hàng không và transit ở sân bay Quảng Châu hoặc Thâm Quyến. Nhắc đến Hoàng Hạc Lâu có thể du khách sẽ nhớ đến bài thơ cùng tên của nhà thơ Thôi Hiệu, một nhà thơ nổi tiếng thời nhà Đường. Hoàng Hạc Lâu nằm ở thành phố Vũ Hán trên núi Sà Sơn phía nam sông Trường Giang còn được gọi với cái tên “thiên hạ đệ nhất lầu” là nơi mà nhiều nhà thơ đã từng đến để sáng tác .Nó được xây vào thời Tam Quốc năm 223 trước công nguyên và trùng tu lại vào năm 1980.

du lich trung quoc 5

Đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang là công trình đập thủy lợi lớn nhất thế giới, đến đây du khách sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về một công trình thủy lợi do Trung Quốc xây dựng. Đến với nơi đây du khách có thể dùng các dịch vụ đi thuyền trên lòng đập.Nếu du khách đã từng là phan hâm mộ của những cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung thì có lẽ núi Võ Đang nổi danh với giáo phái Võ Đang cũng chẳng mấy xa lạ. Nằm ở phía tây bắc tỉnh Hồ Bắc, Võ Đang là một trong bốn ngọn núi nổi tiếng về đạo Giáo nơi còn lưu giữ quần thể kiến trúc đạo Giáo và hơn 4.700 di vật quý báu được mệnh danh là “kho báu di vật của đạo Giáo”. Thần Nông Giá là một ngọn núi nổi tiếng khác của Hồ Bắc được cho là “mái nhà Trung Hoa” vì là ngọn núi rất cao với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và truyền thuyết về người rừng rất hấp dẫn với du khách thích du lịch mạo hiểm.

4.      Hồ Nam :

du lich trung quoc 6

Nếu đi từ thành phố Hồ Chí Minh du khách có thể lựa chọn đến Hồ Nam qua đường hàng không và transit ở sân bay Quảng Châu rồi đi tàu cao tốc khoảng 3 tiếng. Hồ Nam có những thắng cảnh nổi tiếng như Trương Gia Giới, Hoàng Cổ Trấn… Trương Gia Giới là nơi từng dùng để quay cảnh cho bộ phim Avatar. Người ta hay nói là “đến Cửu Trạch Tôn xem nước, đến Trương Gia Giới xem núi”. Nơi đây có hơn 3000 đỉnh núi và 300 con suối uốn khúc.Trương Gia Giới tập hợp đầy đủ vẻ đẹp huyền diệu mạnh mẽ và tươi mới khiến cho du khách có cảm giác như mình đang lạc vào một thế giới thần tiên. Ngoài ra, nơi đây còn có Nhạc Sơn Lâu là một trong “tam đại danh lầu” của Trung Quốc cùng với Hoàng Hạc Lâu ở Hồ Bắc và Đăng Vương Các ở Giang Tây. Phượng hoàng cổ trấn là thị trấn cổ có nét đẹp rất riêng so với các cổ trấn khác ở Trung Quốc. Cổ trấn này nằm dựa vào núi có hình như một con chim phượng hoàng đang chuẩn bị dương cánh bay. Đây cũng là nơi sinh sống của người dân tộc Miêu với những nét văn hóa đặc trưng.

Hoàng Phương

Tags: du lịch Trung Quốc, Thiên Tân, Sơn Đông, Hồ Bắc, Hồ Nam, địa danh du lịch Trung Quốc