Liên hoan ẩm thực món ngon các nước 2016 diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám

Ngày đăng: 09-12-2016 14:07

Sau 6 năm tổ chức (2009-2015), Công viên 23-9 được ví như "địa điểm truyền thống" của Liên hoan ẩm thực món ngon các nước, mỗi năm thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan thì năm nay, BTC quyết định di dời vị trí của Liên hoan với mong muốn tạo ra một bộ mới cho sự kiện.

Theo đó, từ ngày 15-12 đến 18-12, Liên hoan ẩm thực món ngon các nước sau 6 năm liên tiếp diễn ra tại Công viên 23-9 sẽ được di dời về Công viên Lê Văn Tám do Sở Du lịch TP. HCM phối hợp Hiệp hội Du lịch TP. HCM.

lien hoan am thuc mon ngon cac nuoc 2016 1

Với chủ đề “Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan”, liên hoan năm nay dự kiến có sự tham gia của 150 gian hàng và gần 20 quốc gia, bao gồm các hoạt động chính như: Biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng, giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống, chương trình giới thiệu rượu vang các nước, chương trình Hội tụ cà phê Việt, cuộc thi gian hàng xuất sắc và được yêu thích nhất, triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực, liên hoan bếp trưởng 5 sao, giao lưu cùng MasterChef Việt Nam. Nét khác biệt của liên hoan năm nay là tại các khu vực gian hàng sẽ luôn tổ chức các hoạt động trình diễn, tương tác với thực khách nhằm tăng sức thu hút. Ban tổ chức sẽ xây dựng khu vực “Ngôi nhà chung ẩm thực TP HCM” giới thiệu những món ăn đặc sản, tiêu biểu đến từ 24 quận, huyện TP HCM nhằm tôn vinh các đơn vị kinh doanh ẩm thực độc đáo của các địa phương.

Các gian hàng ẩm thực chính sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác. Mỗi khu vực mang một nét đặc trưng riêng về sự thưởng thức các món ăn khác nhau mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho khách tham gia.

Diệp Thảo

Tags: liên hoan ẩm thực món ngon các nước, lien hoan am thuc mon ngon cac nuoc, sở du lịch, hiệp hội du lịch tphcm, hiep hoi du lich tphcm