Lễ hội Hoa ban 2016

Ngày đăng: 01-03-2016 14:12

Lễ hội Hoa ban 2016 - Nhằm hưởng ứng và quảng bá cho Năm du lịch Quốc gia Tây Bắc - Lào Cai 2017, từ ngày 12.3 đến ngày 15.3, tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2016 và Lễ công bố Quy hoạch phát triển tổng thể Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang.

Tìm hiểu Lễ hội Hoa Ban 2016

Lễ hội Hoa Ban 2016 là hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy và phát triển các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu, đặc sắc riêng có của các dân tộc vùng Tây Bắc nói chung, Điện Biên nói riêng. Năm nay lễ hội có sự góp mặt của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang) và nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước như TP. HCM, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An... 

Với sự đầu tư, chuẩn bị tỉ mỉ, kỹ lưỡng cũng như các nỗ lực thúc đẩy công tác tuyên truyền quảng bá, Lễ hội hoa ban 2016 hứa hẹn mang đến cho người dân cùng du khách đa dạng và đặc sắc các hoạt động như triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số; trưng bày triển lãm ảnh, sản phẩm và quà tặng du lịch; trưng bày giới thiệu sách về Điện Biên, Tây Bắc; cuộc thi và giới thiệu ẩm thực "Hương sắc Điện Biên"; các màn trình diễn một số điệu múa dân tộc; hội thảo phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh... Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện sẽ có màn giao lưu các môn thể thao, trò chơi dân gian thú vị như tung còn, kéo co, tù lu, giã bánh dày... và đặc biệt được mong đợi là giải bóng đá 11 người giữa 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với 3 tỉnh bắc Lào và Thái Lan.

Dạ Thảo

 

Tags: du lịch tây bắc, năm du lịch quóc gia 2017, lễ hội hoa ban 2017, khu du lịch quốc gia điện biên phủ, pá khoang