Lành ngon Nho Úc

Ngày đăng: 06-05-2019 11:04

Vừa qua, trong buổi tiệc trà thân mật cùng giới báo chí tại nhà hàng Boomerang – thuộc khu vực Quận 7. Ông Bazin Damien - đại diện Sopexa - đơn vị xúc tiến quảng bá nho Úc đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị về loại trái cây đang được người dân Việt Nam rất ưa thích và nhiệt tâm đón nhận.

australiangrapes 160120 160

Tuy nhiên, để phân biệt và tìm chọn những trái nho ngon lành, đúng nguồn gốc và hiện được phân phối ở đâu thì không phải là điều mà công chúng Việt có thể hiểu rõ.

Chính vì vậy, thông qua buổi gặp gỡ này, Sopexa đã cung cấp cho giới truyền thông nhiều thông tin quý báu về loại trái cây đầy hấp dẫn thật chi tiết.

Đây cũng là 1 trong những chương trình quảng bá hương vị nước Úc do Đại sứ quán Úc tại Việt Nam đứng ra tổ chức và thực hiện.

Ông Bazin Damien cho biết : Mỗi năm từ tháng 02 - 05 là mùa chính của nho Úc tại xứ sở kangguru này, nho Úc có nhiều loại nhưng dòng nho dành cho ăn tươi và thực phẩm gồm có các giống mới bao gồm : Sweet Nectar, Sweet Sapphire, Pristine Seedless, Long Crimson, Cotton, Candy và Melody Seedless

Qua khảo sát, các giống nho Thompson Seedless và Crimson Seedless vẫn là những giống xuất khẩu chính

Được biết,  vùng Sunraysia ở Bang Victoria chiếm 99% xuất khẩu các loại nho.

aussi

Qua trao đổi, Ông Bazin Damien cho biết : người Việt rất thích ăn nho, ngoài hương vị thơm ngon, dinh dưỡng, nho Úc phù hợp cho mọi đối tượng, trong đó với người già, ăn nho rất tốt cho sức khỏe và tim mạch.

australiangrapes

Trong trái nho có chứa polyphenol và anthocyanin, thuộc họ phytonutrients. Đây là hợp chất có nguồn gốc từ thực vật được tổng hợp từ hơn 25.000 chất dinh dưỡng. Phytonutrients đã được chứng minh trong nghiên cứu khoa học gần đây là giúp tăng cường sức khỏe của con người bằng cách tăng cường chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương.

Những lợi ích này được tìm thấy trong vỏ và thịt của nho xanh, đỏ và đen.

Nho có chứa khoảng 80% nước và một lượng chất xơ cao giúp cơ thể thải độc và hoạt động tốt hơn. Chúng cũng chứa resveratrol giúp chuyển hóa chất béo xấu, trắng trong cơ thể thành chất béo màu be tốt, giúp đốt cháy calo và ngăn ngừa tăng cân.

Nho được công nhận là thực phẩm GI (Chỉ số đường huyết) thấp và có nhiều lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng, trong mỗi 100g nho có chứa :

● 3.9g chất xơ, giúp giảm cholesterol và giúp bạn no lâu hơn

● 37 mg canxi, cần thiết cho sức khỏe của xương

● Một nguồn Vitamin C dồi dào (10% lượng khuyến cáo hàng ngày) giúp duy trì chức năng miễn dịch và não, giữ cho làn da khỏe mạnh và tăng hấp thu sắt

● Không có chất béo, không có chất béo bão hòa, không có cholesterol và ít natri tự nhiên

● cung cấp 2,8% nhu cầu kilojoule hàng ngày của người bình thường

australianredgrapes

Chính vì thế, Việt Nam là nước xuất khẩu chính của Úc. Trong vài năm qua, xuất khẩu các loại nho của Úc đã tăng hơn 70%, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm chất lượng cao cấp này.

Tại Việt Nam, các hệ thống nhà bán lẻ nho Úc ở Việt Nam bao gồm Aeon Vietnam, Big C, Klever Fruit, Mega Market.

Đơn giá mỗi kg nho dao động từ 200.000VNĐ đến 260.000NĐ

Dương Thủy

Tags: Taste Australia/ hương vị nước Úc/ Nho Úc/ Ông Bazin Damien/ Sopexa/ Big C, Klever Fruit, Mega Market/ Aeon Vietnam