Khởi đầu thành công của thịt bò và thịt lợn nhập khẩu tại Việt Nam chuyên tham quan nghiên cứu tại Ireland

Ngày đăng: 08-10-2019 14:24

“Thịt lợn & Thịt bò châu Âu – Yêu hương vị, tin vào chất lượng” là một phần của chiến dịch quảng cáo tại Việt Nam, Bord Bia, Hội đồng thực phẩm Ireland đã mời 11 nhà nhập khẩu thực phẩm Việt Nam đến Ireland để giới thiệu cho họ các tiêu chuẩn chất lượng cao được áp dụng trong nền công nghiệp thịt lợn và thịt bò tại Ireland.

anh post bai 236

Hội đồng thực phẩm Ireland đã tổ chức một hành trình đa dạng cho chuyến thăm quan kéo dài 1 tuần, bao gồm việc tham quan các trang trại, nhà máy chế biến thịt bò và thịt lợn, học hỏi, thảo luận với các chuyên gia về thịt.

Đoàn đã rất ấn tượng với các tiêu chuẩn chất lượng cao đang được áp dụng tại các nhà máy khi được trực tiếp tham quan từng giai đoạn trong quá trình chế biến thịt, từ lai tạo đến giết mổ, pha lóc xương, đông lạnh, đóng gói. Đoàn đánh giá cao sự linh hoạt của nhà máy và khả năng tuỳ biến sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu của người tiêu dùng.

Trong suốt chuyến tham quan, cả đoàn đã có được những kiến thức về chăn nuôi và chế biến thịt lợn. Lợn tại Ireland cho chất lượng thịt nạc cao với trọng lượng trung bình 80-85kg, nhẹ hơn trọng lượng lợn trung bình ở châu Âu. Với ưu thế là đảo nằm ngoài rìa châu Âu, Ireland được hạn chế tối thiểu sự lây lan các dịch bệnh.

Các trang trại chăn nuôi thịt bò ở Ireland chủ yếu theo truyền thống gia đình truyền qua nhiều thế hệ. Đoàn tham quan đã có dịp đến thăm các trang trại gia đình chăn nuôi bò để hiểu thêm về công việc chăn nuôi tại nơi đây. Với khí hậu ôn hòa, 80% diện tích tại Ireland là đồng cỏ so với trung bình 40% trong khu vực châu Âu. Gia súc tại Ireland được chăn thả ngoài trời gần 300 ngày trong năm. Với chế độ ăn đa phần là cỏ tươi, thịt bò từ Ireland có chất lượng vượt trội hơn các vùng khác và trở nên nổi danh trên toàn thế giới.

“Mục tiêu của tôi đối với chuyến đi này là tìm hiểu thêm về thịt lợn và thịt bò tại Ireland, vì tôi thật sự rất hứng thú khi đưa chúng vào thị trường Việt Nam. Sản phẩm của họ có chất lượng rất cao và sẽ giúp tôi đa dạng hoá ý tưởng của tôi.” Ton Nhan NGUYEN, Sales Director tại Indoguna

Trong ảnh là đoàn tham quan đại diện cho các công ty nhập khẩu tại Việt Nam với Marion Rogan, Hội đồng thực phẩm Irish và Marika Mahon, Slaney Meats tại trang trại Keat, Milford, Co. Carlow, Ireland

Theo Hội đồng thực phẩm Ireland

Tags: thịt lợn & thịt bò châu Âu – Yêu hương vị, tin vào chất lượng, Hội đồng thực phẩm Ireland,  nền công nghiệp thịt lợn và thịt bò tại Ireland