Khai mạc lễ hội hoa ban Điện Biên năm 2017

Ngày đăng: 12-03-2017 23:42

Tối 12-3 tại Quảng trường 7/5 (TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đã chính thức diễn ra lễ khai mạc Lễ hội hoa ban năm 2017 gắn với Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ 5.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng 3 và cũng là lần thứ 4 tỉnh tổ chức, đồng thời năm nay, lễ hội cũng nằm khuôn khổ chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc".

Chương trình khai mạc là sự kết hợp giữa nét hiện đại và bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắn gắn mang chủ đề "Rực rỡ mùa hoa ban".

Theo BTC, Lễ hội hoa ban 2017 và Ngày hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch xuyên suốt như: Biểu diễn nghệ thuật; triển lãm sách, ảnh đẹp và quà tặng du lịch; liên hoan dân ca dân vũ; thi đấu thể thao; trình diễn nghi thức và lễ hội truyền thống... Đặc biệt, một trong những nét mới hứa hẹn nhiều đặc sắc và được trông đợi chính là cuộc thi "Người đẹp Hoa ban" với quy mô 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng với vòng chung kết sẽ diễn ra vào tối 14-3.

Lễ hội Hoa ban 2017 diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 14-3.

K.Huyền

Tags: lễ hội hoa ban, lễ khai mạc, năm du lịch quốc gia 2017, du lịch điện biên