Gelato Workshop – Nơi nghệ thuật Ý được lan tỏa

Ngày đăng: 23-11-2018 17:09

Người ta vẫn thường nhắc đến Gelato như một sự biến tấu từ những loại kem thông thường, tuy nhiên, với đa dạng mùi vị đi cùng các loại hương liệu và thành phần cao cấp, Gelato đã làm nên những nét đặc biệt và biến nó trở thành phiên bản kem đặc biệt, đậm chất nghệ thuật và lãng mạn từ nước Ý.

Bạn biết gì về Gelato?

Bắt nguồn từ khoảng 12000 năm TCN, thời kỳ hoàng kim thành Rome và Ai cập cổ đại, khi đó Gelato bắt đầu được phục vụ. Đến những năm 1920-1930, tại thành phố Varese miền bắc nước Ý, chiếc xe bán Gelato đầu tiên được phát minh và Ý trở thành quốc gia nổi tiếng bởi món Gelato ngọt ngào đậm chất lãng tử này.

gelato 1

Từ đó về sau, không chỉ dừng lại ở Ý, Gelato không ngừng được yêu mến và trải rộng khắp các nước châu Âu, không khó để bắt gặp cảnh người dân xếp hàng dài để mua Gelato dưới cái nắng nóng của mùa hè, trước các quảng trường rộng lớn, trên các con đường đi bộ dù lãng mạn hay hiện đại, Gelato được ví như niềm đam mê và nguồn tự hào bất tận của người Ý, khi tại các nhà hàng hay tiệm bánh, Gelato luôn được xếp tách biệt với các loại kem thông thường và được bày trí nghệ thuật, tinh xảo hơn.

Gelato Workshop – Nơi nghệ thuật lan tỏa tại #FHH2018

gelato 2

"Đừng ngạc nhiên khi cây kem của bạn có hình thù lạ mắt, vì việc lấy kem bằng cây vét của Gelato cũng là dấu ấn riêng của người đầu bếp" - một chuyên gia về Gelato chia sẻ.

Tại Việt Nam, Gelato xuất hiện trong vòng vài năm trở lại đây và tạo nên cơn sốt trong giới ẩm thực nói chung và những người yêu kem nói riêng. Không chỉ là món tráng miệng thông thường, Gelato tại Việt Nam được đưa vào nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng và được các đầu bếp có tay nghề cao thể hiện.

Chính vì vậy, tại khuôn khổ triển lãm #FHH2018, các đầu bếp tương lai đầy tài năng sẽ được mời đến và tham dự 3 chương trình đào tạo đặc biệt được hướng dẫn bởi giảng viên đến từ Đại học Carpigiani, Gabriele Vannucci, nhằm mang đến nhiều bài học, kỹ năng và kinh nghiệm hữu ích cũng như đi tìm đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự giải vô địch Gelato Châu Á 2020.

Gabriele Vannucci - bậc thầy của những món Gelato ngọt ngào

gelato 3

Gabriele Vannucci được đào tạo tại Viện ẩm thực , sau đó, ông đã dành suốt ba năm thực tập ở phòng thí nghiệm nổi tiếng của Luca Mannori tại Prato. Những kinh nghiệm trải qua tại đây đã chứng tỏ tài năng ẩm thực của ông. Gabrile nổ lực hết sức để nắm bắt nhiều kỹ thuật nấu nướng và không lâu sau đó, ông bay đến New York để quản lý chuỗi sản xuất bánh ngọt trong nhà hàng lớn kinh doanh cà phê và bánh.

Gabrile nhận được vô số lời mời hợp tác từ Monaco, London, New York, nơi mà ông làm việc và nâng cao kinh nghiệm về cách học làm bánh mì Pháp cổ điển và món ăn thuộc Ẩm thực phân tử.

Vào năm 2015, Gabriel Vannucci đã tham dự cuộc thi Seniores Italian Pastry Championship tại Rimini, và làm việc tại phòng R&D của những công ty kinh doanh thực phẩm danh tiếng. Sau trải nghiệm này, ông bắt đầu việc giảng dạy làm bánh ngọt tại các trường dạy nấu ăn quốc tế như “Lorenzo de’ Medici” ở Florence và sau đó là Đại học Carpigiani Gelato với cương vị là Pastry and Gelato Chef.

Chương trình giảng dạy

gelato 4

Tại #FHH2018, workshop sẽ được diễn ra liên tục từ ngày 28 - 30/11/2018 với các kiến thức từ Tổng quan về Gelato cho đến chuyên sâu dành cho các Pastry Chefs và Restaurant Chefs, với lịch cụ thể :

 

28 Tháng 11

29 Tháng 11

30 Tháng 11

10.00am – 11.30am

Workshop Gelato Chefs

Workshop Pastry Chefs

Workshop Restaurant Chefs

02.00pm – 03.30pm

Workshop Restaurant Chefs

Workshop Gelato Chefs

 

Workshop Pastry Chefs

 

 

*Để đăng ký tham gia workshop, vui lòng liên hệ:

Ms. Nhung qua email: mgr-qsr@charleswembley.com hoặc +84 983 749 869

Mr. Chính qua email: gelato@bgsupply.com.vn hoặc +84 904 468 944

*Lưu ý:

Vì số lượng tham gia giới hạn, cổng đăng ký có thể sẽ đóng trước ngày 24/11/2018 nếu đạt đủ số lượng học viên.

Để đảm bảo chất lượng, Workshop chỉ dành cho các ứng viên hiện đang hoạt động trực tiếp trong lĩnh vực trên.

Theo Food & Hotel Hanoi

Tags: Food & Hotel Hanoi, Gelato workshop, ẩm thực, ẩm thực Ý