Gần 1.000 diễn viên tham gia lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2015

Ngày đăng: 30-12-2015 13:42

Tối qua 29.12, tại Quảng trường Lâm Viên bên cạnh hồ Xuân Hương, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6 năm 2015 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đà Lạt - muôn màu sắc hoa”.
 
Về dự lễ khai mạc có ông Uông Chu Lưu, phó Chủ tịch Quốc hội, lãnh đạo các ban ngành trung ương và địa phương, đại diện các phái đoàn ngoại giao nước ngoài cùng 15.000 người dân địa phương và du khách.
Festival hoa Đà Lạt là một sự kiện văn hóa - xã hội - du lịch không chỉ thu hút sự quan tâm của đông đảo dân chúng đến với thành phố mà hơn hết còn là cơ hội quảng bá, khẳng định và tôn vinh thương hiệu của hoa Đà Lạt, người trồng hoa cũng như các giá trị của hoa. Tại lễ khai mạc năm nay, du khách được thưởng lãm rất nhiều chương trình hấp dẫn rực rỡ sắc màu đặc biệt với màn diễn nghệ thuật gồm 5 phần: Chuyện tình rừng cây và suối nước; Lạc giữa thiên đường hoa; Những làng hoa ven phố; Cung điện trong sương và Thành phố không gian xanh.
 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Uông Chu Lưu nhấn mạnh: “Festival Hoa Đà Lạt đã trở thành sự kiện văn hóa du lịch mang tầm cỡ quốc gia, điểm nhấn quan trọng để thành phố hoa và sản phẩm văn hóa của vùng đất lạnh được đông đảo bạn bè gần xa biết đến. Đồng thời cũng là dịp để quảng bá và kêu goi đầu tư phát triển ngành nghề, sản xuất kinh doanh và xuất khẩu hoa của thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cũng như các tỉnh, thành phố trong cả nước, là điểm hẹn hấp dẫn đối với du khách, điều kiện để thúc đẩy du lịch Đà Lạt phát triển”.
 
 
Tham dự lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng con đường tranh với chủ đề "Những ngôi nhà cổ trên đường phố" ở đường Lê Đại Hành (TP Đà Lạt). Theo đó, thiết kế toàn bộ dãy tường đá dọc đường Lê Đại Hành sẽ được phủ bởi 4 bức tranh khổ lớn, tái hiện các công trình kiến trúc tiêu biểu của Đà Lạt: tòa nhà Cục Bản đồ, trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, nhà ga xe lửa Đà Lạt và dinh Bảo Đại (Dinh III).
Dịp này, Tổ chức Văn hóa - Giáo dục và Khoa học Liên Hợp quốc - UNESCO đã chính thức trao bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển Lang Biang (tỉnh Lâm Đồng) là Khu dự trữ sinh quyển thế giới thứ 9 tại Việt Nam, một lần nữa khẳng định cam kết bảo vệ môi trường, bảo vệ hệ sinh thái của Việt Nam với thế giới.
Đại diện UBND TP Đà Lạt cho biết, lễ hội kéo dài từ ngày 29.12.2015 đến ngày 02.01.2016, dự kiến sẽ thu hút khoảng 400.000 - 500.000 du khách.
 
 H. Kỳ
 
Tags: festival hoa da lat, festival hoa đà lạt 2015, du lịch đà lạt, khu du lịch lang biang, le khai mac, da lat, muon mau sac hoa.