Du lịch Đà Nẵng 2017 kỳ vọng bùng nổ với lễ hội pháo hoa

Ngày đăng: 16-02-2017 14:05

Đà Nẵng đã quyết định xã hội hóa cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế được tổ chức 7 năm qua, biến cuộc thi này trở thành lễ hội pháo hoa quốc tế có quy mô lớn nhất châu Á.

Quy mô lớn và được đầu tư bài bản, lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 (DIFF 2017) với hàng loạt chương trình phụ trợ được kỳ vọng sẽ giúp du khách và người dân Đà Nẵng sống trong bầu không khí lễ hội suốt hai tháng hè, đồng thời tạo cú hích để Đà Nẵng trở thành “thành phố pháo hoa” mang tầm thế giới.

Không chỉ diễn ra vài ngày như những lần tổ chức trước, DIFF 2017 sẽ kéo dài trong hai tháng, bắt đầu từ 29/4/2017 đến hết 24/6/2017. Theo ban tổ chức, việc kéo dài thời gian lễ hội giúp các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực du lịch có thể phục vụ được nhiều khách hơn nữa, khi đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội biển của thành phố Đà Nẵng.

le hoi phao hoa quoc te tai da nang 2017

“Đây là thuận lợi rất tốt để các doanh nghiệp quảng bá Đà Nẵng như một điểm đến hấp dẫn cho du lịch hè. Tuy nhiên, khi kéo dài như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp phải chuẩn bị các chương trình dài hạn hơn. Bởi vì không phải du khách nào cũng có thể lưu trú suốt hai tháng”, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng nói.

Trong khi đó, theo ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, lễ hội cũng sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng, khi từ những người dân bình thường như người bán hàng cho tới người tài xế taxi… đều có thêm các cơ hội gia tăng thu nhập khi lượng khách đến thành phố tăng lên.
Tổng đạo diễn lễ hội pháo hoa Lê Quý Dương cho biết, lễ hội tuy mang sắc màu quốc tế nhưng vẫn dựa trên nền tảng minh triết phương Đông. Ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp về một thành phố Đà Nẵng đang tỏa sáng, năng động, trẻ trung, sáng tạo, nhưng không quên đi cốt lõi bản sắc văn hóa của mình.

Theo ông Dương, 5 chương trình chính mang chủ đề Hỏa, Thổ, Kim, Thủy, Mộc được sắp xếp theo thứ tự tương sinh, thể hiện thông điệp gìn giữ hòa bình trong một thế giới đổi thay, trong một bối cảnh quốc tế đang tồn tại nhiều mâu thuẫn, xung đột. Các chương trình sẽ được kết nối liên hoàn để tạo sự tò mò, duy trì các cung bậc cảm xúc cho người xem.

Ngoài pháo hoa, DIFF 2017 sẽ có nhiều sự kiện đồng hành nhằm đem lại những trải nghiệm và cảm xúc khác nhau: lễ hội đường phố với các sân khấu nhỏ nơi nghệ sỹ có thể tương tác với du khách và người dân, lễ hội tri ân, lễ hội ẩm thực…

Cũng trong năm nay, Đà Nẵng đã được chọn là địa điểm đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, với sự kiện quan trọng nhất là hội nghị các lãnh đạo APEC. Với DIFF 2017, những người tổ chức lễ hội đặt nhiều kỳ vọng, đây sẽ là năm mà Đà Nẵng bùng nổ về lượng khách du lịch.

Theo VnEconomy

Tags: du lịch đà nẵng, lễ hội pháo hoa, le hoi phao hoa, du lich da nang