Diễn đàn đầu tư du lịch ASEAN tại TP Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 28-09-2010 15:01

Trong 2 ngày 29 và 30 tháng 9 năm 2010, tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Diễn đàn Đầu tư Du lịch ASEAN lần thứ 4. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch trong ASEAN, kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và 50 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam.

Chủ đề của Diễn đàn lần này sẽ là “Đầu tư Du lịch ASEAN: Thách thức và Cơ hội”. Diễn đàn sẽ được tổ chức trong khuôn khổ của Hội chợ triển lãm quốc tế Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ 6 (ITE HCMC 2010).

Các nước ASEAN thông tin về chính sách và những ưu đãi đầu tư, những lĩnh vực du lịch ưu tiên đầu tư của từng nước; Chủ tịch Nhóm Công tác Đầu tư Du lịch ASEAN (Malaysia) báo cáo về việc “Phát triển Hành lang Đầu tư Du lịch ASEAN”; Nghe trình bày về Hiệp định đầu tư chung ASEAN; Các nhà đầu tư, tập đoàn khách sạn, lữ hành trình bày về những khó khăn, thách thức trong quá trình đầu tư; Về đầu tư vào du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe, spa; đầu tư vào các khách sạn trung bình và giá rẻ.

ASEAN là khu vực có tiềm năng lớn về du lịch ở châu Á cũng như trên thế giới, với đa dạng các sản phẩm du lịch: nghỉ dưỡng, chữa bệnh, mua sắm, mạo hiểm… Thời gian qua, việc khai thác các thế mạnh này còn chưa tương xứng với tiềm năng du lịch của khu vực nên các chương trình xúc tiến quảng bá thu hút đầu tư là rất cần thiết và được các nước thành viên đặc biệt quan tâm. Bên cạnh việc chủ động xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch của từng nước, thì sự liên kết giữa các nước với nhau hi vọng sẽ tạo được hiệu ứng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Nguồn: ĐCSVN