Đến “Trái tim châu Á’ – Hào hứng tham gia cuộc thi Asia Super Team 2018

Ngày đăng: 25-10-2018 17:21

Nhận lời tham dự của ban tổ chức Meet Taiwan, 4 chiến binh của đội Việt Nam bao gồm Lê Hòa Nhã (đội trưởng ), Vũ Trần Nam Linh, Lê Hoàng, Lâm Văn Giàu thuộc đơn vị Manulife đã đặt chân đến đảo quốc xinh đẹp Đài Loan tham dự cuộc thi Asia Super Team 2018 với 7 đội bạn đến từ các quốc gia : Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Philipines, Malaysia, Singapore và Thái Lan với lịch trình vô cùng lý thú.

asia super team 1

Các thành viên của đội Việt Nam. Ảnh: Dương Thủy

Sau một ngày nghỉ ngơi tại Đài Bắc, đoàn đã có trải nghiệm trên chuyến tàu siêu tốc chạm ngõ Đài Nam và bắt đầu cuộc thi với phần mở đầu thử thách tìm các địa chỉ quán ăn trong khu phố hàng rong nổi tiếng nằm cận kề pháo đài cổ An Bình.

asia super team 2

Các đội đến thăm pháo đài cổ An Bình. Ảnh: Dương Thủy

Trong cái nắng vàng mượt, hình ảnh các đội với trang phục mang những sắc màu như sau : đội Việt Nam xanh đen, đội Nhật khiêm tốn với áo tím than, đội Hàn rực rỡ với áo đỏ, xanh đọt chuối gây sáng rực 1 góc trời là Indo, đội Singapore tươi trẻ với áo cam, màu vàng tươi tắn là của Malaysia, đội Thái lan thì mặc áo xanh biển nhạt pha tím và đội  Philipines lại mặc áo xanh da trời. Riêng đội tình nguyện và hướng dẫn thì mặc áo hồng. Tất cả đã tạo nên một khung cảnh vui nhộn cho góc phố hàng rong  nổi tiếng này thêm phần sôi động.

asia super team 3

Các đội tham gia cuộc thi Asia Super Team. Ảnh: Dương Thủy

Sau cuộc thi thưởng thức góc ẩm thực nổi tiếng của Đài Nam. Hành trình kế tiếp của Asia Super Team là cuộc thi tô màu vẽ tranh do thầy Yan- một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất Đài Loan bởi ông là người duy nhất vẽ các poster phim cho một rạp hát cổ xưa của Đài Nam. Trong buổi thi tiếp sức này, tài nghệ của các thành viên còn được lồng trong sự khéo léo qua việc trộn màu để tạo nên vẻ đẹp cho tác phẩm.

asia super team 4

Ban tổ chức Asia Super Team. Ảnh: Dương Thủy

Hôm sau, đoàn có mặt ở Gia Nghĩa và thăm viếng khu trồng trà tại đỉnh Mạch Mạch Sơn thuộc rặng Alishan nổi tiếng.

asia super team 5

Đội Hàn Quốc. Ảnh: Dương Thủy

asia super team 6

Đội Nhật Bản. Ảnh: Dương Thủy

Tại độ cao hơn 1000m này, đoàn đã có buổi gặp gỡ với gia đình một nghệ nhân trồng trà oloong và hồng trà rất nổi tiếng. Theo chân ông ra thăm khu thung lũng trà, cảnh sắc mây trời của Alishan hôm ấy quá đẹp với trời xanh, mấy trắng và nắng nhẹ lao xao. Thi nhau thay đổi trang phục, các đội cùng thi đua, trổ tài trong việc hái trà đúng chuẩn và đem về tự vò, nhồi, ủ, và sấy để ra mẻ trà ngon nhất.

asia super team 7

Các đội tham gia cùng trang phục bắt mắt ở khu trồng trà. Ảnh: Dương Thủy

Sau đó, đoàn di chuyển ra khu rừng trúc để học cách pha trà theo phong cách Đài Loan. Trong làn gió lạnh lao xao, buổi học pha trà diễn ra trong không gian tĩnh lặng. Chắm chú nghe các vị nghệ nhân giảng dạy về nấu nước, pha trà và thưởng trà, các thành viên đã có nhiều cảm xúc vui tươi khi tận hưởng ly trà xanh trong rừng trúc.

asia super team 8

Một thành viên của đoàn pha trà trong rừng trúc. Ảnh: Dương Thủy

Quyến luyến  giã từ rừng trúc, đoàn xuống núi và ghé thăm bộ tộc Veoveoana thuộc thôn Lộc Tề Cước, xã Phiên Lộ , huyện Gia Nghĩa. Đây là khu nhà ở do Hội chữ thập đỏ xây tặng cho dân tộc Trâu tức Tsou bị thảm họa do cơn bão Morakot gây ra. Khu làng này nằm cận kề rặng Alishan mát xanh, duyên dáng.

asia super team 9

Các đội tham gia ở rừng trúc. Ảnh: Dương Thủy

Thăm bộ tộc Trâu vốn nổi tiếng có các phụ nữ đẹp xinh, riêng phái nam luôn là những chàng trai dũng mãnh, có tài săn thú điệu nghệ. Thăm làng, đoàn được vị già làng kể về những tập tục để chứng tỏ người đàn ông trưởng thành trong nhà hội nghị Buka. Sau đó, đoàn đã được các cư dân bộ tộc dạy nhảy và thi giã bánh dầy. Trong trang phục của dân tộc Tsou, các thành viên của Asia Super Team đã tranh thủ chụp cho mình những bộ ảnh đầy ngộ nghĩnh, vui tươi để làm kỷ niệm.

asia super team 10

Indonesia đoạt giải nhất toàn đoàn. Ảnh: Dương Thủy

Trong 48 giờ với hành trình trải dài từ Đài Bắc – Đài Nam – Gia Nghĩa Alishan với 4 cuộc tranh tài đầy vui nhộn. Chung kết, giải thưởng dành cho đội vô địch Asia Super Team đã được xướng lên với đội Indonesia là đội đoạt giải với phần thưởng là 50.000USD. Riêng đội Việt Nam được trao giải đội được các khan giả bình chọn và yêu thích nhất.

asia super team 11

Đội Việt Nam đoạt giải được khán giả bình chọn và yêu thích nhất. Ảnh: Dương Thủy

Dương Thủy (Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

Tags: cuộc thi Asia Super Team, du lịch Đài Loan, du lịch Đài Nam