Đảo Bali lên kế hoạch đón khách quốc tế vào tháng 9

Ngày đăng: 08-07-2020 11:36

Hòn đảo nghỉ mát Bali của Indonesia đang lên kế hoạch đón du khách quốc tế vào tháng 9 sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch Covid-19.

Theo đó, Indonesia công bố lộ trình 3 bước mở cửa trở lại đảo Bali. Kế hoạch này được Thống đốc Bali Wayan Koster thông báo ngày 5/7 và gồm 3 giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu bắt đầu ngày 9/7, những người làm việc trong một số lĩnh vực đặc biệt tại tỉnh Bali sẽ được phép nối lại hoạt động. Những lĩnh vực này gồm hành chính, y tế, văn hóa và tôn giáo, tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), sản xuất, thương mại, logistics, giao thông vận tải, trồng trọt, xây dựng cũng như chợ truyền thống và hiện đại.

Trong giai đoạn 2, bắt đầu ngày 31/7, người dân trong nước được phép tới đảo Bali.

anh post bai 899

Bãi biển trên đảo Bali vắng vẻ vì không có khách quốc tế. Ảnh: Insider.

Giai đoạn cuối cùng sẽ bắt đầu ngày 11/9 với các hoạt động trong lĩnh vực du lịch sẽ được mở rộng, bao gồm cả đón du khách quốc tế.

Theo số liệu từ Bộ Y tế Indonesia, tính đến ngày 6/7, số ca nhiễm COVID-19 ở Bali hiện là khoảng 1.900 ca với 23 ca tử vong.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 6/7, Ngân hàng Trung ương Indonesia (BI) đã đưa ra cảnh báo rằng mặc dù niềm tin của người tiêu dùng trong tháng 6/2020 đã ghi nhận có sự cải thiện, nhưng về cơ bản, người dân vẫn rất bi quan về nền kinh tế nước nhà.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng (CCI) tại Indonesia trong tháng qua được ghi nhận đã tăng thêm 6 điểm lên mức 83,8 thay vì mức 77,8 trong tháng 5/2020. Trong khi CCI phải đạt trên 100 điểm mới có thể cho thấy người tiêu dùng lạc quan trong việc điều hướng nền kinh tế của đất nước hiện nay và trong tương lai.

anh post bai 900

Biển báo khuyến cáo đeo khẩu trang tại một bãi biển. Ảnh: Thesun.

BI cho rằng CCI của Indonesia được cải thiện trong tháng 6/2020 là do chính phủ đã áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ và kích thích kinh tế. Tuy nhiên, mức cải thiện chỉ số CCI của Indonesia chưa thực sự cao, nếu nhìn vào điều kiện kinh tế hiện tại, người tiêu dùng vẫn rất bi quan đối với nền kinh tế hiện nay.

Theo số liệu Phòng Thương mại Indonesia (KADIN), tính đến thời điểm cuối tháng 6/2020, số lượng lao động nghỉ việc tạm thời và mất việc làm đã lên tới hơn 6,4 triệu người, kéo theo giảm thu nhập. Người tiêu dùng không mua sắm, ngân hàng và các công ty tài chính thận trọng hơn trong việc mở rộng các khoản vay, đặc biệt là cho vay tiêu dùng và tái cấu trúc là lý do khiến nền kinh tế của Indonesia càng khó khăn hơn.

Nguồn: Travel.mag

Tags: Bali, đảo Bali, mở cửa lại đảo Bali, Bali đón khách quốc tế