Đà Nẵng: Đảm bảo phòng, chống dịch đối với các hoạt động du lịch

Ngày đăng: 10-09-2020 15:16

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực du lịch, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có công văn gửi tới Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng tại Công văn số 5896/UBND-VHXH ngày 4.9 về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị các đơn vị kinh doanh, dịch vụ du lịch tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ lữ hành, khu điểm du lịch và các hoạt động dịch vụ du lịch khác trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định: Tại các khu vực công cộng, nơi thường xuyên tập trung đông người trong cơ sở lưu trú (CSLT) như sảnh lễ tân, hành lang,… không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và các nhóm khách luôn đảm bảo tối thiểu 1m, thường xuyên mang khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay sát khuẩn.

anh post bai 946

Du lịch Đà Nẵng giữ gìn hình ảnh thân thiện mến khách. Ảnh: Báo Văn Hóa

Yêu cầu các CSLT bố trí khu vực riêng biệt trong CSLT sẵn sàng làm địa điểm cách ly ngay khi phát hiện có trường hợp nhiễm bệnh, đồng thời giám sát tình hình sức khỏe của nhân viên và khách lưu trú tại đơn vị. Đề nghị CSLT thực hiện đo thân nhiệt khách lưu trú và nhân viên đang làm việc tại đơn vị hàng ngày. Nếu có trường hợp bị sốt trên 37 độ, có các dấu hiệu ho, khó thở kịp thời báo cáo Trung tâm y tế quận, huyện nơi đóng trụ sở để được hướng dẫn, hỗ trợ. Đề nghị Giám đốc/chủ các đơn vị thường xuyên tham khảo thông tin từ website Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng và các trang thông tin chính thống của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để xác định đối tượng khách, chủ động trong công tác tổ chức đón và phục vụ khách chu đáo, giữ gìn thương hiệu hình ảnh điểm đến thân thiện mến khách, nghiêm cấm các hành vi phân biệt khách. Công khai niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố được phép đón, phục vụ khách trở lại kể từ 0 giờ 00 phút ngày 5.9, các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng hoạt động. Cụ thể: CSLT chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách. Tất cả các loại hình dịch vụ khác tại CSLT tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới, như: Vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa-massage, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi...

Nhằm rà soát và kiểm soát lượng khách lưu trú tại các khách sạn, Sở Du lịch Đà Nẵng đã yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện việc khai báo y tế cho khách lưu trú theo quy định, lưu giữ đầy đủ các tờ khai của tất cả khách lưu trú theo ngày, đảm bảo việc truy xuất thông tin khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Khi khách rời khỏi nơi lưu trú phải yêu cầu khách khai báo lịch trình di chuyển hàng ngày.

Nguồn: Ngọc Hà, Báo Văn Hóa

Tags:  Đà Nẵng, hoạt động du lịch, phòng, chống dịch