"Cùng nắm chặt tay nhau" tại Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2016

Ngày đăng: 19-11-2016 20:07

Tối 18-11, Lễ hội Việt Nhật Bản - Việt Nam 2016 đã chính thức khai mạc tại Công viên 23-9 (Q.1, TP. HCM) với khẩu hiệu "Cùng nắm chặt tay nhau".

Không chỉ là sự kiện giao lưu văn hóa phát triển du lịch giữa TPHCM - Nhật Bản nói riêng và Việt Nam - Nhật Bản nói chung; Lễ hội Nhật Bản - Việt Nam còn liên quan đến đầu tư và thương mại. Sự kiện thể hiện rõ định hướng phát triển tương lai chung của hai quốc gia thông qua những thông điệp "PEACE", "FRIENDSHIP", và "INNOVATION". Tham dự lễ khai mạc có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và lãnh đạo các cơ quan ngoại giao của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản.

Đây là năm thứ 4 sự kiện diễn ra. Trước đó, hai quốc gia đã thống nhất thay đổi tên hoạt động là "Japan - Vietnam Festival" nhằm tạo nên thể thống nhất.

Với 140 gian hàng của hơn 85 doanh nghiệp, đến với Lễ hội Nhật Bản - Việt Nam, người dân và du khách sẽ được thưởng thức vô vàn các món ăn đặc trưng độc đáo, chiêm ngưỡng các sản phẩm thủ công, những bộ trang phục truyền thống; đồng thời cũng là cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về các điểm du lịch của hai đất nước.

Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội cũng diễn ra các sự kiện liên kết được ngành ngoại giao và doanh nghiệp hai bên phối hợp tổ chức như Hội nghị xúc tiến mậu dịch Nhật Bản (Jetro), Hội thảo du học Hồ Chí Minh - Việt Nam, Jica diễn đàn kinh tế nông nghiệp và một số hoạt động khác.

Đặc biệt tại lễ hội còn diễn ra chương trình giao lưu phim điện ảnh "Theo làn gió Việt" và đại hội giao lưu múa Bon Odori Nhật - Việt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

K.Huyền

Tags: lễ hội nhật bản việt nam, le hoi nhat ban viet nam