Chương trình thử rượu vang độc quyền lần thứ hai của Crus Bourgeois du Médoc

Ngày đăng: 15-11-2018 16:00

Nằm trong khuôn khổ "Một tháng Pháp ở Việt Nam", sự kiện quảng bá với quy mô lớn các sản phẩm ẩm thực Pháp tại Việt Nam, một phái đoàn gồm 31 chủ sở hữu và đại diện cho các nhãn hiệu vang Crus Bourgeois du Médoc sẽ giới thiệu về di sản lịch sử vùng Bordeaux thông qua bảng xếp hạng chính thức các nhãn hiệu vang Crus Bourgeois du Médoc 2015

wds2 3 1

Chương trình giới thiệu gồm các phần sau :

  • Chương trình thử rượu và tiệc cocktail tại Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội, thứ năm ngày 15 tháng 11 năm 2018
  • « Master class » tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza tại thành phố Hồ Chí Minh, thứ 6 ngày 16 tháng 11 năm 2018
  • Chương trình thử rượu tại khách sạn Sofitel Plaza Saigon tại thành phố Hồ Chí Minh vào thứ 6 ngày 16 tháng 11 năm 2018

Sự kiện này do cơ quan thương mại Business France Vietnam tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Đây sẽ là dịp để hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực đồ uống có cồn của Việt Nam đến thưởng thức rượu vang chất lượng cao nổi tiếng của Pháp. Đặc biệt hơn, nghiệp đoàn rượu vang mong muốn thị trường hiểu rõ hơn về quy trình quản lý chất lượng của bảng xếp hạng Crus Bourgeois du Médoc sắp tới, trong vòng 5 năm, kể từ năm 2020 đến năm 2025. Bảng xếp hạng này được phân thành ba thứ hạng: "Cru Bourgeois", "Cru Bourgeois cao cấp" và "Cru Bourgeois đặc biệt".

wds2 129 1

Qua đó, Các nhãn rượu vang Crus Bourgeois là một di sản thời Trung cổ. Người dân thành thị là những người dân thuộc trấn Bordeaux, thành phố của các thương nhân và thợ thủ công. Vào thế kỷ thứ XV, giàu lên từ các hoạt động thương mại quốc tế, những thị dân Bordeaux có được những mảnh đất tốt nhất trong vùng, và dần dần với thời gian người ta gọi với cái tên "Crus des Bourgeois" (vang của thị dân).

Các nhãn rượu vang Crus Bourgeois là một phần di sản rượu vang của vùng Bordeaux, tạo thành một đại gia đình tập hợp các lãnh địa vang với những đặc điểm khác nhau. Chính sự đa dạng trong một thể thống nhất này đã tạo nên sức mạnh của gia đình vang này. Các nhãn rượu vang thuộc đại gia đình vang cùng nuôi một tham vọng là giữ gìn và bảo vệ nhãn hiệu vang "Crus des Bourgeois"

Đây cũng chính là đại gia đình luôn hướng tới tương lai, thể hiện bằng việc đưa ra bảng xếp hạng vang mới vào năm 2020 và hiện diện Crus Bourgeois du Médoc tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Với lợi thế nằm tại các vùng đất trồng nho nổi tiếng và nhờ vào quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt, các nhãn hiệu vang Crus bourgeois du Médoc luôn giữ được lời hứa của mình đối với khách hàng : cung cấp các loại rượu vang chất lượng cao với giá hợp lý. Tất cả các chai vang Crus Bourgeois du Médoc đều có hệ thống nhận diện bằng hình ảnh, đảm bảo an toàn và được tích hợp vào một con tem dán. Mỗi chai rượu đều có một tem dán với một mã cốt duy nhất.

wds2 168 1

Thị trường đồ uống có cồn tại Việt Nam hiện nay là một trong những thị trường năng động nhất châu Á. Nước Pháp hiện nằm trong top đầu tại thị trường Việt Nam nhờ uy tín về chất lượng và danh tiếng về kinh nghiệm sản xuất. Với mong muốn mang tới cho thị trường Việt Nam những đặc sản địa phương mình, các nhà sản xuất rượu vang Crus Bourgeois rất hân hạnh được đón tiếp đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực và các nhà báo vào ngày hội thưởng thức rượu vang độc quyền lần thứ hai này.

Dương Thủy (Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh)

Tags:  Nước Pháp, rượu vang Crus Bourgeois, Crus Bourgeois du Médoc, Master class, khách sạn Sofitel Plaza Saigon,  Business France Vietnam