Chờ đón Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2016

Ngày đăng: 07-11-2016 09:09

Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt - Hàn, đồng thời với mong muốn quảng bá, giao lưu những nét đặc sắc về văn hóa và ẩm thực của hai quốc gia, từ ngày 11 đến ngày 13-11 tại quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình diễn ra Lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2016 do Đại sứ quán Hàn Quốc, Bộ NN&PTNT, Bộ VH-TT&DL, Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội phối hợp Tổng Công ty phân phối Nông thủy sản và thực phẩm Hàn Quốc, Tổng cục PTNT Hàn Quốc và TTVH Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức.

Trong 3 ngày diễn ra, đến với lễ hội, du khách và người dân địa phương sẽ được hòa mình vào bầu không khí đặc trưng của xứ sở kim chi, cùng nhau trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc và thú vị như chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng đến từ hai quốc gia; thi nhảy K-POP; thưởng thức loại hình biểu diễn mới lonah - xiếc kết hợp vũ đạo; tự tay muối kim chi…

Đại diện BTC cho biết lễ hội văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2016 có khoảng 100 gian hàng đến từ các nhà hàng Hàn Quốc đang kinh doanh tại Việt Nam cùng 40 doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Đặc biệt, tại đây, du khách và người dân cũng sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như bún chả, phở, nem… do Hội gia đình Hàn - Việt trực tiếp trổ tài.

Đây là lần thứ 8 lễ hội được tổ chức, nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân, đặc biệt là giới trẻ. Lễ hội năm nay dự kiến thu hút hơn 90.000 người tham dự.
 

K.Huyền

Tags: lễ hội văn hóa ẩm thực việt nam hàn quốc, le hoi van hoa am thuc viet nam han quoc, giao lưu văn hóa