Becamex chào đón 120 đơn vị từ 3 miền đến trải nghiệm mô hình du lịch xanh tại thành phố thông minh Bình Dương

Ngày đăng: 09-09-2019 17:27

Vào ngày 7 tháng 9 vừa qua, nhận lời phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Tạp chí Du lịch. Tập đoàn Becamex Hospitality đã tổ chức chương trình famtrip tham quan chuỗi hệ thống khách sạn Becamex và một số tuyến điểm du lịch đang được công chúng yêu mến khi đến vùng đất nổi danh với các làng nghề truyền thống.

anh post bai 174

Chương trình vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ Lữ hành Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Dương, lãnh đạo các đơn vị du lịch lữ hành hàng đầu tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan truyền thông báo chí tại Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội

Chương trình gồm tour khảo sát các điểm đến hấp dẫn của du lịch Bình Dương như làng tre Phú An, địa đạo Tam Giác Sắt, làng sơn mài Tương Bình Hiệp, bảo tàng Y học và Dược cổ truyền Việt Nam, Khách sạn Becamex Hotel Thủ Dầu Một, Becamex Hotel New City.

Đặc biệt là những dự án xanh đầy tâm huyết của Tập đoàn Becamex Hospitality, đơn vị tiên phong trong hành trình xanh cũng như chú trọng đến sức khỏe cộng đồng tiêu biểu như :

Lớp Yoga miễn phí cho khách lưu trú tại khách sạn vào thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật, thuê xe đạp miễn phí trong 1 giờ đầu, phòng tập gym để tập thể dục.

Phân loại rác hữu cơ và rác vô cơ nhằm đóng góp cho việc xử lý rác thải được đúng quy trình, chung tay bảo vệ môi trường của tỉnh Bình Dương. Thay thế túi đồ giặt từ nilon sang túi vải có thể giặt được. Toàn hệ thống khách sạn đã thay thế hoàn toàn túi đồ giặt từ nilon sang túi vải có thể giặt được và tái sử dụng.

anh post bai 173

Thay thế túi nhựa (cần 300 năm để phân hủy hoàn toàn) đựng đồ cá nhân trong toilet sang túi vải không dệt thân thiện môi trường (phân hủy hoàn toàn trong 90 ngày)

Chất liệu vải không dệt được tin tưởng và sử dụng để làm ra sản phẩm như khẩu trang y tế, túi trà, băng vệ sinh, tã lót em bé, v.v.... Thân thiện, an toàn với con người và môi trường và dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên.

Toàn bộ phòng trong khách sạn đều được đặt thẻ bảo vệ môi trường ở tủ đầu giường và trong nhà tắm để khuyến khích khách lưu trú chung tay bảo vệ môi trường bằng cách đặt thẻ để thông báo nhân viên nhà phòng khi khách không cần thay khăn hoặc không cần thay áo gối, ga giường.

Sử dụng hóa chất giặt phân hủy sinh học được chứng nhận bởi Cencon Centro de Control ở Mexico.

Hầu hết các hệ thống chiếu sáng của khách sạn đều sử dụng đèn LED và có kết nối với bộ đóng mở nguồn tự động

Sử dụng năng lượng mặt trời cho toàn bộ hệ thống nước nóng của Khách sạn vào thời điểm ban ngày. Sử dụng năng lượng mặt trời cung cấp điện cho khu vực căn hộ, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe và nhà hàng Tastes vào thời điểm ban ngày.

anh post bai 172

Khách sạn chính thức đưa vào hoạt động hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp điện cho khu vực căn hộ, câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe và nhà hàng Tastes vào thời điểm ban ngày từ 12/12/2018.

Kết quả báo cáo từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 7 năm 2019:

Quy mô : 498 tấm pin công suất 320Wp. Tổng sản lượng điện tạo ra từ NLMT: 130,238 KWH. Sản lượng điện tạo ra từ NLMT trung bình mỗi tháng: 18,605 KWH (tương đương cung cấp 86% điện tiêu thụ của nhà hàng Tastes trong 1 tháng). Sản lượng điện tạo ra từ NLMT trung bình mỗi ngày: 617 KWH. Tiết kiệm tích lũy được VND435,842,384

Một số dự án tương lai

Hệ thống điện phân muối ăn tự nhiên tách ion Cl- ra với mục đích sát khuẩn thay thế cho hóa chất clo. Clo được tạo ra là clo tự nhiên an toàn cho da và mắt người bơi. Khi quay về, ion Cl- sẽ nhập lại với Na+ tạo thành nguyên liệu mới.

Hệ thống NLMT cung cấp điện cho khu vực Khách sạn. Quy mô: 360 tấm pin công suất 380Wp. Sản lượng điện tạo ra từ NLMT trung bình mỗi tháng dự kiến: 15,000 KWH. Sản lượng điện tạo ra từ NLMT trung bình mỗi ngày dự kiến: 500 KWH

Tất cả những hệ thống, cách thức vận hành hay thiết kế của Khách sạn Becamex Hotel New City đều mang đến hiệu quả tuyệt vời cho việc tiết kiệm điện, giảm thiểu các tác động tiêu cực tới thiên nhiên, hệ sinh thái, tối đa hóa lợi ích kinh tế và xã hội cho khách sạn, cộng đồng địa phương, là điểm sáng về mô hình sử dụng các thiết bị năng lượng hiệu quả, cắt giảm chi phí kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh, cần được giới thiệu và nhân rộng ra các doanh nghiệp khác góp phần làm giảm gánh nặng cho ngành năng lượng và nước.

anh post bai 171

Khách sạn Becamex Hotel New City đã vinh dự nhận giải thưởng “Khách sạn có thiết kế kiến trúc độc đáo nhất”, “Khách sạn phục vụ hội nghị nhiều nhất” năm 2018 tại Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 của du lịch Việt Nam do Hiệp Hội Du lịch Việt Nam tổ chức, giải Best Hotel City do Liên đoàn Du lịch & Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương trao tặng năm 2019. Những giải thưởng này sẽ là động lực to lớn giúp khách sạn tiếp tục vững tin trên con đường phát triển du lịch xanh, bền vững của mình.

Với những động thái mạnh mẽ và đầy quyết tâm vì một môi trường xanh sạch đẹp, một điểm đến du lịch đầy hấp dẫn. Tập đoàn Becamex Hospitality cam kết sẽ luôn cải thiện sản phẩm và chất lượng dịch vụ hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Phấn đấu đưa nghành du lịch Bình Dương phát triển thành nghành kinh tế có vị trí quan trọng,  đóng góp mạnh trong sự phát triển kinh tế của toàn tỉnh.

Dương Thủy

Tags: Becamex Bình Dương, Becamex Hospitality, khách sạn Bình Dương, du lịch Bình Dương