Ẩm thực Việt Nam tham gia biểu diễn tại Thaifex

Ngày đăng: 20-06-2018 08:59

Vừa qua, 6 chuyên gia trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam do nghệ nhân Bùi Thị Sương là trưởng đoàn. Nhóm đã có hành trình biểu diễn Ẩm thực Việt Nam tại Triển lãm Ngành Thực Phẩm tại Thái Lan - Thaifex 2018 và Cuộc thi Thailand Ultimate Chef Challenge 2018.

hinh anh thaifex 3

Khách hàng thưởng thức các món ngon tại Thaifex 2018. Ảnh: Hoa Chơn

Đây là hành trình do Công ty Cỏ May Essential thực hiện  mang mục đích quảng bá Ẩm thực Việt ngon lành sạch đến với bạn bè Quốc Tế.

Theo cô Nguyễn Hoa Chơn – thư ký và cập nhật thông tin của đoàn gửi về từ Bangkok cho biết:

Trong những ngày tham gia sự kiện ThaiFex, đoàn đã biểu diễn các món ăn  có nguyên liệu cơ bản từ con cá Basa nuôi tại sông Tiền sông Hậu. Với phương pháp chế biến mới, các nghệ nhân đã cho ra đời bảng thực đơn đặc sắc như sau:

hinh anh thaifex 2

Các món ăn Việt Nam tại Thaifex 2018. Ảnh: Hoa Chơn

Gỏi bao tử cá Basa, Cá Basa fille chiên muối sả, cá Basa cuộn hoa hồng hấp hành gừng, cá basa fille chiên xù.

hinh anh thaifex 4

Các chuyên gia bên cạnh menu biểu diễn của Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Hoa Chơn

Ngoài ra, Hành trình của các nghệ nhân và Cỏ May còn nhận được sự đồng hành của trung tâm  hỗ trợ doanh nghiệp (BSA ). Qua đó BSA cùng tham gia biểu diễn một số món ăn tiêu biểu miền tây như sau:

-         Gỏi Bưởi da xanh Bến Tre  tôm thịt,

-         Cốm Dẹp dừa sợi Trà Vinh

-         Chả giò rế Cần Thơ

-         Gỏi Xoài Tôm Khô Trà Vinh

-         Tép rang dừa cơm nắm gạo ST 24

-         Chè Sen Đồng Tháp

-         Gỏi cuốn Sàigòn

Qua 4 ngày biểu diễn, các nghệ nhân đã trình bày khoảng 100 phần ăn cho mỗi món, và  mời khách tham quan cùng thưởng thức phong vị ẩm thực Việt.

Các du khách rất thích thú khi trải nghiệm món ăn. Tuy nhiên, khi được hỏi về địa chỉ các món này bán ở đâu? Thì câu hỏi vẫn đang còn bỏ ngõ..?

hinh anh thaifex 1

Khách nước ngoài và các chuyên gia ẩm thực Việt. Ảnh: Hoa Chơn

Đây cũng là vấn đề được đặt ra, kèm theo đó là thứ thách rất lớn cho những người tâm huyết đam mê Ẩm thực Việt, muốn xúc tiến đưa ẩm thực Việt đến mọi vùng miền trên thế giới.

Dương Thủy

Tags: Thaifex, Công ty Cỏ May Essential, ẩm thực quốc tế, ẩm thực Việt Nam, Triển lãm Ngành Thực Phẩm tại Thái Lan - Thaifex 2018, Cuộc thi Thailand Ultimate Chef Challenge 2018