8 lễ hội hoa tuyệt đẹp trên thế giới

Ngày đăng: 06-10-2015 23:28

Hoa luôn là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp và hạnh phúc tràn đầy. Hàng năm, trên thế giới thường tổ chức những lễ hội hoa với nhiều ý nghĩa.

Lễ hội hoa Skagit Valley Tulip: Lễ hội hoa tulip ở thung lũng Skagit, Washington, diễn ra vào tháng 4 hằng năm từ năm 1984. Khách du lịch đổ về đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hút tầm mắt của những cánh đồng hoa tulip và tìm hiểu thêm nền nông nghiệp địa phương.

 Battaglia di Fiori, Ventimiglia, Italy: Đây là một lễ hội xa hoa, thỏa mãn mọi giác quan của người tham gia. Những chiếc xe hoa di động đi diễu hành xung quanh thị trấn trong hai ngày.


Batalla de Flores, Tây Ban Nha: Lễ hội tuyệt vời này được tổ chức tại thành phố Valencia để đánh dấu sự kết thúc của tháng 7. Sự kiện bắt đầu bằng đoàn diễu hành với những chiếc xe hoa khổng lồ có các cô gái Tây Ban Nha xinh đẹp ngồi trên, vẫy tay chào du khách.
 

Lễ hội hoa Medellin, Colombia: Đây là một trong những lễ hội hoa lớn nhất thế giới. Sự kiện được tổ chức lần đầu vào năm 1957 và kéo dài trong 5 ngày ở thánh đường Metropolitan để mừng ngày Virgin Mary.


Lễ hội hoa Tulip, Canada: Lễ hội này được tổ chức vào tháng 5 hằng năm tại thủ đô Ottawa, thu hút được hàng triệu du khách đến tham quan.

 Lễ hội hoa hồng tại Pasadena, California, Mỹ: Lễ hội hoa hồng được tổ chức hằng năm tại Pasadena, California, Mỹ, là một trong những lễ hội hoa nổi tiếng nhất thế giới. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1890.Tại lễ hội, nhiều cuộc thi và chương trình âm nhạc hấp dẫn cũng diễn ra.Lễ hội hoa Chiềng Mai, Thái Lan: Được tổ chức tại Chiềng Mai, Thái Lan, vào cuối tuần đầu tiên của tháng 2, lễ hội hoa Chiềng Mai là một trong những sự kiện sắc màu nhất hành tinh. Hoa hồng Damask, vốn là loài chỉ được tìm thấy ở Chiềng Mai, trở thành điểm nhấn của lễ hội.

 Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Italy: Tháng 6 hằng năm, những con đường ở Belardo biến thành những thảm hoa sặc sỡ với các họa tiết trang trí. Trong hơn 2 thế kỷ qua, từ năm 1778, vào ngày Chủ nhật và thứ Hai lễ hội hoa Genzano Infiorata lại diễn ra. Mỗi năm, thảm hoa được sáng tạo theo một chủ đề nhất định.
 

D.Nhung
(Nguồn: Lao Động)